Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Bảng mã lỗi Inverter Sungrow và cách sửa chữa nhanh chóng nhất

Mục lục

  Sungrow là một trong những thương hiệu Inverter Solar nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trong quá trình hoạt động, biến tần Sungrow sẽ có thể gặp phải những sự cố và cần khắc phục kịp thời. Để hiểu rõ hơn về bảng mã lỗi Inverter Sungrow, hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

   

  Nguyên nhân gây ra lỗi ở inverter Sungrow

   

  Trên thị trường Việt Nam hiện nay, Inverter Sungrow hòa lưới luôn nằm trong top đầu thương hiệu biến tần năng lượng mặt trời được ưa thích nhất. Inverter Sungrow được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Sungrow - một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ cao như sản xuất và cung cấp các linh kiện, các dịch vụ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện gió và lưu trữ năng lượng tại Trung Quốc.

   

  Sản phẩm Inverter Sungrow là sản phẩm chuyên dùng tại các nhà máy điện năng lượng mặt trời nhằm theo dõi công suất tối đa của tấm pin mặt trời (Solar Panel). Đồng thời, biến tần còn làm nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời sang dòng điện xoay chiều có cùng công suất và tần số với điện lưới cũng như kết nối trực tiếp điện mặt trời với điện lưới.

   

  Inverter Sungrow được rất nhiều người lựa chọn vì chất lượng vượt trội và hoạt động ổn định, có thể đảm bảo cho hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cũng giống các loại biến tần mặt trời khác, Inverter Sungrow vẫn sẽ có thể xảy ra một số vấn đề ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. 

   

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biến tần Sungrow bị lỗi trong quá trình hoạt động như chất lượng máy, do biến tần vận hành ko đúng với kỹ thuật hay do sự tác động của các yếu tố môi trường như thời tiết nóng ẩm, sấm sét thiên tai,… Cũng có trường hợp biến tần bị lỗi ngay từ đầu do các vấn đề từ việc lắp đặt hay cài đặt thông số biến tần không đúng,...

  Biến tần sungrow

  Để biết rõ nguyên nhân dẫn đến biến tần bị lỗi, bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi Inverter Sungrow hoặc liên hệ chuyên gia

   

  Các lỗi inverter Sungrow thường gặp phải cần sửa chữa

   

  Khi biến tần Sungrow bị lỗi, thiết bị sẽ hiển thị các mã lỗi để thông báo cho người sử dụng biết về tình trạng bất thường của biến tần. Để hiểu rõ hơn về vấn đề mà biến tần đang gặp phải, việc tham khảo bảng mã lỗi Inverter Sungrow là cực kỳ cần thiết.

   

  Bên cạnh việc cung cấp các thông tin về loại lỗi mà biến tần đang gặp phải thì thông qua bảng mã lỗi Inverter Sungrow, bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra phương pháp xử lý kịp thời và tương ứng với từng loại lỗi của Inverter Sungrow.

   

  Bảng mã lỗi Inverter Sungrow thường gặp trong quá trình hoạt động:

  Lỗi

  Nguyên nhân

  Giải pháp

  Lỗi IGBT các pha

  • Có thể do cấp nguồn biến tần gặp vấn đề như: mạch board công suất bị lỗi mạch kín hoặc board điều khiển xảy ra lỗi. 
  • Vấn đề xuất hiện khi biến tần chạy có thể do module IGBT bị hỏng, cách nối đất không đúng hay động cơ đã bị lỗi.

  Kiểm tra IGBT và kiểm tra phương thức nối đất xem đã đúng hay chưa hoặc tiến hành kiểm tra cáp nối IGBT.

  Quá dòng

  • Nếu chưa kết nối với motor thì có thể do module IGBT bị hỏng, pha ra chạm đất hoặc thiết bị biến tần đã bị lỗi từ mạch dòng rò.
  • Nếu đã đã kết nối motor với biến tần thì có thể do công suất của biến tần không phù hợp với công suất của motor, các thông số motor được cài đặt chưa đúng, thời gian tăng tốc quá ngắn, thời gian và quá trình tải quá nặng, motor bị hỏng cách điện hoặc dây nối giữa motor với biến tần bị chạm đất.

  Tiến hành kiểm tra các pha ngõ ra với đất và kiểm tra giá trị của dòng điện ngay tại thời điểm xảy ra lỗi đồng thời đem so sánh với giá trị của dòng điện định mức thiết bị: 

  • Nếu nhận được giá trị lớn hơn so với giá trị của dòng định mức thiết bị biến tần thì cần kiểm tra công suất của biến tần xem có phù hợp hay không và tiến hành tăng thời gian tăng tốc cho phù hợp. 
  • Nếu ghi nhận được giá trị nhỏ hơn so với giá trị định mức của thiết bị biến tần thì cần xem lại motor và dây dẫn, lấy một thiết bị biến tần khác có cùng công suất với biến tần cũ để kiểm tra lỗi không để loại trừ.

  Quá áp

  Có thể do điện áp của nguồn cấp quá cao, thiết bị biến tần hiển thị sai điện áp DC BUS, board công suất bị lỗi, thời gian thực hiện giảm tốc được cài đặt quá ngắn, động cơ bị các tác động khác đẩy hoặc kéo, động cơ gặp vấn đề hoặc đường dây kết nối giữa thiết bị biến tần với động cơ quá dài.

  Thực hiện tăng thời gian giảm tốc cho phù hợp, thực hiện Share DC BUS với thiết bị biến tần khác, gắn cuộn kháng cứ mỗi 50m cho đến hết chiều dài đường dây, sử dụng điện trở xả hoặc tìm thay thế động cơ phù hợp với hệ số.

  Quá tải

  Hoạt động không đủ đáp ứng cho công suất từ biến tần, các thông số được cài đặt không phù hợp và quá trình tải bị quá nặng dẫn đến bị kẹt hoặc bị lỗi động cơ.

  Chọn thay thế máy biến tần mới có công suất lớn hơn, điều chỉnh lại các thông số của chế độ chạy, đặc tuyến V/F, bù momen, dò tốc độ của thiết bị trước khi thực hiện khởi động, thời gian tăng tốc, cường độ dòng thắng DC trước khi biến tần khởi động và khi dừng lại đồng thời kiểm tra lại tải khi hoạt động.

  Quá tải động cơ

  • Dòng điện ở ngõ ra của thiết bị biến tần có giá trị lớn hơn so với giá trị dòng điện cài đặt. 
  • Động cơ bị kẹt hoặc sai công suất hoạt động. 
  • Các thông số dòng điện của động cơ và thông số bảo vệ quá tải động cơ được cài đặt chưa phù hợp, điện áp nguồn cấp không cung cấp đủ cho quá trình tải.

  Thực hiện việc giảm tải và kiểm tra lại nguồn điện cung cấp vào đồng thời tiến hành điều chỉnh lại các thông số sao cho phù hợp với quy trình hoạt động.

   

  Bảng mã lỗi biến tần sungrow

  Thiết bị biến tần rất dễ xảy ra các lỗi trên

   

  Những lý do nên sửa  inverter Sungrow tại Phúc Nguyễn Solar

   

  • Phúc Nguyễn Solar có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm sửa  inverter Sungrow lâu năm, nắm rõ bảng mã lỗi Inverter Sungrow và các vấn đề liên quan đến thiết bị biến tần.
  • Phúc Nguyễn Solar là một công ty uy tín hàng đầu, chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì các thiết bị solar, trong đó có bộ biến tần.
  • Công ty luôn có sẵn các board mạch điều khiển, board mạch công suất, biến tần solar cũ của nhiều hãng với số lượng lớn cũng như những linh kiện chính hãng phục vụ cho việc thay thế trong quá trình sửa chữa biến tần solar.
  • Hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ cho việc sửa chữa biến tần của Phúc Nguyễn Solar tiên tiến, hiện đại.
  • Giá sửa chữa inverter Sungrow và các dịch vụ khác tại Phúc Nguyễn Solar đều phải chăng, hợp lý, đi đôi với chất lượng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
  • Có chính sách bảo hành, hậu mãi sau sửa chữa đầy đủ, chu đáo, uy tín.

  Dịch vụ sửa chữa biến tần sungrow

  Phúc Nguyễn Solar có thể sửa các lỗi trong bảng mã lỗi Inverter Sungrow một cách nhanh chóng và an toàn

   

  Quy trình sửa inverter Sungrow tại Phúc Nguyễn Solar

   

  1. Tiếp nhận inverter Sungrow từ khách hàng và thực hiện ghi nhận thông tin về các lỗi hư hỏng của thiết bị từ phía khách hàng.
  2. Vệ sinh sạch sẽ mọi bộ phận, bo mạch và linh kiện và quạt làm mát của inverter Sungrow.
  3. Kiểm tra thiết bị inverter Sungrow để đánh giá mức độ hư hỏng trên thực tế của thiết bị.
  4. Gửi bảng báo cáo kỹ thuật về mức độ hư hỏng và báo giá cũng như thời gian sửa chữa biến tần cho khách hàng.
  5. Thực hiện việc sửa chữa biến tần và thay thế linh kiện hư hỏng (nếu cần).
  6. Sau khi hoàn tất sửa chữa thì tiến hành đo đạc, kiểm tra và đánh giá lại chất lượng của thiết bị biến tần.
  7. Cấp nguồn cho biến tần Sungrow và vận hành thử tải.
  8. Giao hàng tới tận nơi cho khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật nếu cần, cùng nghiệm thu kết quả.
  9. Dán tem bảo hành và lưu trữ thông tin của khách hàng và thiết bị để thuận lợi cho việc bảo hành sau sửa chữa.

  Dịch vụ sửa chữa biến tần sungrow

  Quy trình sửa chữa biến tần solar tại Phúc Nguyễn Solar với đầy đủ các bước chu đáo để đảm bảo thiết bị được khắc phục triệt để

   

  Phúc Nguyễn Solar cam kết với quý khách hàng

   

  • Chi phí sửa chữa biến tần tại Phúc Nguyễn Solar luôn có giá tốt nhất thị trường, công khai, rõ ràng, minh bạch và không có thêm bất kỳ khoản phụ phí nào.
  • Những linh kiện thay thế chính hãng, chất lượng cao và được lựa chọn, kiểm tra kỹ càng.
  • Bảo hành chu đáo, tận tâm sau sửa chữa biến tần.
  • Tuyệt đối không tráo đổi các linh kiện mặc định của thiết bị

  Liên hệ Phúc Nguyễn Solar nếu có nhu cầu sửa chữa biến tần Sungrow

   

  Hy vọng những thông tin trong bài viết phía trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng biến tần. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bảng mã lỗi Inverter Sungrow và dịch vụ sửa chữa biến tần của Phúc Nguyễn Solar, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi. Phúc Nguyễn Solar rất vinh dự được hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng!

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0