Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất không phải ai cũng biết

Mục lục

  Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có chất lượng cao hay không còn phụ thuộc vào biến tần. Chính vì vậy khi lựa chọn mua điện năng lượng mặt trời, người ta thường rất chú ý đến biến tần. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất, đảm bảo chất lượng cao.

  Lựa chọn biến tần có độ an toàn cao

  Mặc dù biến tần tác động rất lớn đến hiệu quả của toàn bộ hệ thống điện mặt trời, thế nhưng độ an toàn cho người dùng vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể kiểm tra độ an toàn của sản phẩm thông qua quá trình hoạt động của các thành phần điện tử hoặc việc kết nối giữa các thành phần trong hệ thống, phải đảm bảo người dùng không có nguy cơ bị điện giật.

  Trong trường hợp điện áp dao động cần chắc chắn bộ biến tần năng lượng mặt trời tự ngắt kết nối khỏi nguồn lưới điện. Điều này sẽ đảm bảo không xảy ra cháy nổ, giật điện,...

  Đặc biệt theo xu hướng hiện nay, một sản phẩm biến tần uy tín và an toàn là sản phẩm có chứng nhận đạt được tiêu chuẩn IEC 62109 và UL 1741 của Hoa Kỳ. Do đó khi lựa chọn mua biến tần bạn nên xác định rõ sản phẩm có đạt tiêu chuẩn trên hay không.

  Đảm bảo biến tần có độ an toàn cao

  Đảm bảo biến tần có độ an toàn cao

  Chú ý đến chất lượng của vỏ biến tần

  Chất lượng của vỏ biến tần chính là một trong các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất mà bạn cần biết. Bởi đây là bộ phận ngăn ngừa bụi bẩn và khí ẩm xâm nhập vào bên trong hệ thống, bảo vệ lớp biến tần cũng như chất lượng của cả tấm pin. Chính vì vậy một sản phẩm pin mặt trời có hoạt động tốt không, có tuổi thọ cao hay không đều phụ thuộc vào vỏ của biến tần.

  Nếu hệ thống pin năng lượng mặt trời của nhà bạn được lắp đặt ở ngoài trời thì loại biến tần có cấp bảo vệ IP65 sẽ phù hợp nhất.

  Tuổi thọ và bảo hành của biến tần

  Biến tần là bộ phận quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời. Chính vì vậy việc lựa chọn biến tần có tuổi thọ cao sẽ giúp hệ thống pin mặt trời sử dụng được lâu hơn. 

  Thông thường một sản phẩm biến tần sẽ có tuổi thọ trung bình ít nhất là 10 năm. Thế nhưng trong 10 năm này rất có thể sản phẩm sẽ bị trục trặc, hỏng hóc, cần được sửa chữa, bảo dưỡng. Chính vì vậy mà người dùng nên để ý đến các dịch vụ bảo hành. 

  Để ý đến chế độ bảo hành khi mua không chỉ đảm bảo sản phẩm của bạn có tuổi thọ cao, ổn định mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Hiện nay ngoài bảo hành theo luật định thì khi mua biến tần còn được kèm theo bảo hành tự nguyện. Tùy vào từng đơn vị sản xuất mà sẽ có chế độ, thời gian bảo hành khác nhau. Có chỗ thời gian bảo hành lên đến 5 năm, nhưng có chỗ thời hạn bảo hành chỉ trong vòng 12 tháng. 

  Nên để ý đến tuổi thọ của biến tần

  Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của biến tần

  Lưu ý đến tiếng ồn khi hoạt động

  Một trong các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất phải kể đến tiếng ồn của hệ thống. Việc lựa chọn những biến tần có tiếng ồn phát ra thấp trong quá trình hoạt động không chỉ đem lại không gian yên tĩnh cho gia đình, thích hợp lắp đặt trong không gian sống mà còn cho thấy chất lượng của sản phẩm. Bạn nên mua các loại biến tần có mức âm thanh phát ra nhỏ hơn hoặc bằng 55 decibel. 

  Tiếng ồn khi hoạt động của biến tần sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

  Tiếng ồn khi hoạt động của biến tần sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

  Chú ý đến đặc điểm và các tính năng bổ sung của sản phẩm

  Bên cạnh nhiệm vụ chính là chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho các thiết bị điện thì hiện nay trên thị trường có có các loại biến tần với nhiều chức năng bổ sung khác. 

  Bạn có thể lựa chọn các biến tần này để quá trình sử dụng dễ dàng và tiện ích hơn. Một số biến tần với các tính năng bổ sung được ưa chuộng nhất hiện nay gồm có giám sát hoạt động của hệ thống hoặc tạo điều kiện để người dùng quan sát hệ thống dữ liệu thông qua màn hình hiển thị có kết nối trực tiếp.

  Xác định mức độ hiệu quả so với số tiền bỏ ra

  Một trong các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất bạn nên để ý đến đó là cần xác định mức độ hiệu quả mà biến tần đem đến so với số tiền đã chi. Bạn cần chắc chắn rằng số tiền mình bỏ ra xứng đáng với chất lượng mà sản phẩm đem lại. Đồng thời luôn ghi nhớ “tiền nào của nấy”, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn các loại biến tần có chất lượng thấp, tuổi thọ ngắn.

  Bạn có thể dựa vào hiệu suất biến tần PV để xác định chất lượng của sản phẩm. Hiệu suất biến tần PV là tỷ lệ giữa lượng điện phát ra với lượng điện năng đi vào. Hiệu suất này không có giá trị cố định mà nó sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoạt động. 

  Tuy nhiên hiện nay có hai hiệu suất chính mà bạn có thể tham khảo, đó là:

  • Hiệu suất đỉnh: là hiệu quả do nhà sản xuất đưa ra, được sử dụng để đánh giá cho một mức công suất cụ thể. Giá trị này sẽ biểu thị cho bạn biết hệ thống tồn tại bao nhiêu tổn thất.
  • Hiệu suất Châu Âu: hiệu suất này có giá trị, ý nghĩa hơn so với hiệu suất đỉnh. Bởi trong cuộc sống thực tiễn, các bộ biến tần luôn phải điều chỉnh điểm công suất tối đa của hệ thống, do đó hệ thống hoạt động trong dải điện áp và công suất rộng.

  Dựa vào hiệu suất PV để xác định chất lượng sản phẩm

  Dựa vào hiệu suất PV để xác định chất lượng sản phẩm

  Nên lựa chọn các thiết bị có nhãn môi trường

  Điều cuối cùng trong các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất hiện nay là nên sử dụng các loại inverter có dán nhãn môi trường. Mặc dù hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, không thải ra các chất CO2 khi hoạt động, không gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng không phải các thiết bị biến tần nào cũng vậy.

  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm inverter có chứa Cadmium, thủy ngân, brom hoặc crom hóa trị sáu. Đây đều là những hóa chất có hại đến không gian sống. Do đó đối với các loại sản phẩm này đều không được dán nhãn môi trường. Khi lựa chọn mua biến tần, bạn cũng nên tránh các sản phẩm này ra.

  Trong bài viết trên, Phúc Nguyễn Solar đã tổng hợp các tiêu chí chọn biến tần tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn lo lắng không chọn được sản phẩm nào chất lượng tốt, tuổi thọ cao thì bạn có thể liên hệ với số điện thoại của chúng tôi 0868 74 8833. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng.

  XEM THÊM

  >>> Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

  >>> Hệ thống điện mặt trời độc lập

  >>> Pin năng lượng mặt trời loại nào tốt

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0