Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Giải pháp

ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CÓ LƯU TRỮ - GIẢI PHÁP TỐI ƯU 2021

Mục lục

   

  Khi biểu giá FIT mới của điện mặt trời chưa được công bố, việc lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng này đang gặp phải nhiều trở ngại. Ngoài ra, cơ chế giá mới cũng hướng đến phương án khuyến khích đối tượng khách hàng lắp điện mặt trời mái nhà để tự dùng là chính. Do vậy việc đầu tư một hệ thống điện mặt trời có lưu trữ sẽ thật sự thiết thực và tối ưu đối với người dân có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng xanh.

   

  1. Điện năng lượng mặt trời có lưu trữ được sử dụng ở đâu?

   

  Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Điện năng lượng mặt trời có lưu trữ được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, tòa nhà,...Hiện nay đã có nhiều dự án và công trình lớn đã sử dụng điện năng lượng mặt trời có dự trữ để sử dụng.

  Giải pháp này phù hợp đối với các hộ gia đình, kinh doanh có lượng tiêu thụ điện cao vào ban ngày tận dụng tối đa nguồn điện trực tiếp từ các tấm panel. Ưu tiên sử dụng tải chiếu sáng, an ninh, internet 24/24 mà không lo khả năng điện lưới bị mất.

   

  2. Lợi ích của điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ:

   

   ✅ Không lo sợ bị mất điện dù ngày hay đêm.

   ✅ Tiết kiệm điện hằng tháng, giảm tải tối đa hóa đơn điện hàng tháng.

   ✅ Không còn lo âu khi giá điện tăng cũng như cơ chế giá FIT.

   

  3. Khuyết điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có chứa lưu trữ:

   


  ✅ Giá thành cao hơn gói điện mặt trời hòa lưới vì có thêm bộ ắc quy lưu trữ.

  ✅ Đòi hỏi kỹ thuật cao hơn về kỹ thuật lắp đặt, tính toán cũng như setting hệ thống để đảm bảo vận hành hiệu quả và an toàn.

  ✅ Sử dụng bộ ac-quy a-xit chỉ tương đối nguy hiểm và tuổi thọ thấp, khuyến cáo nên sử dụng lưu trữ bằng pin lythyum chính hãng.

  Hệ thống lưu trữ Lythyum GSL công suất cao

  Hệ thống lưu trữ Lythyum GSL công suất cao

   

  Nhìn chung hệ thống hoạt động như hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhưng khi mất điện hoạt động như hệ thống điện mặt trời độc lập. Hệ thống tự động chọn chế độ và thiết bị sử dụng tùy trường hợp. Khắc phục được hạn chế của cả hệ thống độc lập và hòa lưới, đây là giải pháp tối ưu cho người sử dụng điện mặt trời.

   
   

  Bài viết khác
  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CÓ LƯU TRỮ

  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CÓ LƯU TRỮ

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sử dụng Bộ hòa lưới và thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0