Tin tức

Định nghĩa hiệu suất pid tấm pin và cách xử lý đúng cách

Hiệu suất PID tấm pin là hiện tượng hiệu suất tiềm năng bị suy giảm. Tình trạng này có thể bắt gặp ở các tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu không kịp thời can thiệp, nó sẽ gia tăng với tốc độ nhanh chóng. Từ đó ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành cũng như hiệu suất chuyển hóa điện năng.

Định nghĩa khái niệm PID

PID là hiện tượng suy giảm hiệu suất tiềm năng

PID là hiện tượng suy giảm hiệu suất tiềm năng

PID là viết tắt của cụm từ Potential Induced Degradation. Nó nghĩa là suy giảm hiệu suất tiềm năng của hệ thống pin điện mặt trời. Nếu xảy ra tình trạng này cần có biện pháp can thiệp xử lý kịp thời. Nếu không toàn bộ hệ thống đều bị ảnh hưởng.

Thông thường hiện tượng PID tấm pin có hai dạng:

 • PID-s: Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện tại các tấm pin ở gần cực âm string. Mức điện áp cực âm, cụ thể khoảng -200V so với khung nối đất sẽ tạo ra lực điện trường. Các ion dương di chuyển vào cell pin dưới tác động của điện trường ấy. Xuyên suốt quá trình, ion Na+ là tác nhân chủ yếu gây ra việc ăn mòn điện hóa trên các cell pin. Hiệu suất các tấm pin từ đó mà bị giảm sút.

 • PID-p: Các electron sẽ di chuyển ra bên ngoài khỏi khung tấm pin khi điện áp cao và đi xuống đất. Việc này dẫn đến hiệu suất chuyển hóa điện năng giảm sút. 

 

► XEM THÊM: tấm pin năng lượng mặt trời mono 400w

 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hiệu suất PID tấm pin

Các chuyên gia khẳng định, nguyên nhân chính khiến tình trạng PID xuất hiện là do sự chênh lệch. Cụ thể là việc các thiết bị có trong hệ thống điện năng lượng mặt trời không ăn khớp thông số, chủng loại với nhau. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng PID tấm pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng PID tấm pin

 • Ảnh hưởng từ chủng loại Inverter: Nếu thay thế Inverter có biến áp thành loại không biến áp, PID sẽ xuất hiện. Bởi cực âm của các tấm pin điện không được kết nối với mặt đất nữa. 

 • Chênh lệch thông số kỹ thuật của tấm pin với cell: Trong cấu tạo một tấm pin, ba thành phần gồm lớp chống phản xạ, lớp EVA và kính cường lực có ảnh hưởng đến PID. Nếu thông số giữa ba thành phần này không tương thích với nhau, PID sẽ xuất hiện. Hiệu suất của toàn bộ hệ thống cũng vì thế mà ảnh hưởng.

 • Tác động từ môi trường: Nhiệt độ ngoài trời và độ ẩm là hai nhân tố từ môi trường có thể tác động làm giảm hiệu suất pin điện mặt trời. Nếu lắp đặt hệ thống trong môi trường này suốt thời gian dài mà không bảo trì định kỳ, hiện tượng PID có thể xảy ra.

 

⇒ Tham khảo thêm: đại lý pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương

 

Biện pháp khắc phục tình trạng PID tấm pin

Cách tốt nhất để phòng tránh và khắc phục tình trạng hiệu suất PID tấm pin là lựa chọn sản phẩm có công nghệ bảo vệ PID. Các dòng pin này sẽ đem đến cho chủ đầu tư sự an tâm. Sẽ không cần phải lo lắng việc hiệu suất giảm sút ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh tế.

Một trong các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín nhất chính là Phúc Nguyễn Solar. Kể từ ngày đầu tiên hoạt động, Phúc Nguyễn Solar đã gây tiếng vang lớn trên thị trường nhờ chất lượng vượt trội. Cả về sản phẩm lẫn dịch vụ, đơn vị được người dùng yêu thích và lựa chọn.

Phúc Nguyễn Solar cung cấp giải pháp hàng đầu giải quyết nỗi lo PID tấm pin

Phúc Nguyễn Solar cung cấp giải pháp hàng đầu giải quyết nỗi lo PID tấm pin

Có thể kể đến một số lợi thế của Phúc Nguyễn Solar hiện tại gồm:

 • Chất lượng vượt trội: các dòng sản phẩm đa dạng và đạt chuẩn quốc tế. Người dùng có thể an tâm lựa chọn tùy theo nhu cầu thực tế của mình

 • Giá sản phẩm thích hợp: Các mức giá của đơn vị chúng tôi thích hợp với hầu hết các đối tượng người dùng. Từ các doanh nghiệp sản xuất đến các hộ gia đình, cá nhân. 

 • Dịch vụ chăm sóc tư vấn chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân sự của Phúc Nguyễn Solar được đào tạo bài bản. Do đó, khách hàng luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

 • Chế độ bảo hành tốt: Ngoài mức giá ưu đãi thì chế độ bảo hành cũng là ưu thế khiến Phúc Nguyễn Solar được yêu thích và tin dùng.

Sử dụng các tấm pin có chức năng bảo vệ PID chính là giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn đọc có nhu cầu hãy liên hệ với Phúc Nguyễn Solar để được tư vấn dòng sản phẩm thích hợp nhằm xua đi nỗi lo hiệu suất PID tấm pin

 

CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33

Email: longnguyen@pnsolar.vn 

Email: sale@phucnguyensolar.com

Website: www.phucnguyensolar.com

Bài viết khác
Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng biến tần Delta, hãy theo dõi bài viết sau đây của Phúc Nguyễn Solar để nắm được những lưu ý...
Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi gặp các lỗi biến tần Delta. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các...
Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Biến tần là một thiết bị khá phức tạp. Nắm được bảng mã lỗi biến tần sẽ giúp việc sửa chữa, khắc phục lỗi...
Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Để sửa chữa biến tần cần phải am hiểu về thiết bị và có kinh nghiệm sửa chữa. Vậy nên dịch vụ sửa chữa biến...
Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:“giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời...
Facebook
zalo
hotline