Tin tức

Giải pháp khắc phục rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời

Dù là thiết bị được sử dụng phổ biến nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời. Làm thế nào để có thể khắc phục những rủi ro ấy? Hãy cùng Phúc Nguyễn Solar tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao lại có những rủi ro khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời?

Trên thực tế, có khá nhiều điều ảnh hưởng trong quá trình lắp đặt điện mặt trời. Có thể tổng hợp thành một số nguyên nhân cụ thể dưới đây.

Hệ thống vật tư không đảm bảo chất lượng

Sự thiếu hiểu biết của các chủ đầu tư đối với lĩnh vực điện mặt trời khá nguy hiểm. Bởi nó sẽ dẫn đến việc lựa chọn vật tư, trang thiết bị kém chất lượng, hoặc không phù hợp với mục đích sử dụng. Từ đó các rủi ro có thể xuất hiện trong quá trình lắp đặt. Điều này thường gặp nhiều hơn ở các hộ gia đình, công trình có nhu cầu sử dụng điện mặt trời.

Hệ thống vật tư không đảm bảo có thể gây ra rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời

Một trong các bộ phận thường xuyên gặp sự cố nhất là biến tần inverter. Đây vốn được coi là bộ não của hệ thống pin điện mặt trời. Vậy nên nếu inverter gặp vấn đề thì cả hệ thống sẽ rơi vào tình trạng ngưng hoạt động. 

Rủi ro khi lắp đặt gặp lỗi kỹ thuật

Thật ra có nhiều hộ gia đình thường tự lắp đặt thiết bị sau khi đặt mua. Việc này ít nhiều sẽ khiến người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên nếu không phải chuyên viên kỹ thuật được đào tạo bài bản thì rất khó thực hiện chuẩn chỉ quy trình. Những sai sót trong khi lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, tính đảm bảo vận hành. Thậm chí là độ an toàn của toàn hệ thống khi sử dụng.

Điều kiện thời tiết không đảm bảo

Có thể nói, thời tiết thất thường chính là rủi ro lớn nhất trong quá trình lắp đặt điện mặt trời. Cụ thể, những vùng nào nhiều mưa hoặc hay có lũ lụt xảy ra. Thì việc lắp đặt sẽ gặp rất nhiều rủi ro trong mọi công đoạn. Chất lượng sản phẩm và độ an toàn cũng không được đảm bảo. 

rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời 2

Nơi có nhiều bão, lũ lụt cũng sẽ có rủi ro cho việc lắp đặt thiết bị

Giải pháp khắc phục những rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời

Để hạn chế tới mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt, cần chú ý một vài điểm.

Tìm hiểu rõ ràng thông tin 

Vật tư thiết bị chính là yếu tố trọng yếu, có sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, để có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất, người đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng. Chi tiết từ những vật tư nhỏ nhất đến các thiết bị trọng yếu. Cách tốt  nhất là nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín trên thị trường.
Khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị, tốt nhất hãy nghĩ tới các đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuẩn chỉ, việc thi công lắp đặt vừa nhanh chóng lại bảo đảm. 

Hạn chế tối đa các tác động từ thiên nhiên

Tại các khu vực có khí hậu thời tiết không ổn định, hãy chắc chắn quá trình lắp đặt cẩn thận. Đặc biệt phần khung giàn cần kiên cố, hệ thống pin cũng cần lắp chắc chắn. Thứ nhất là chịu đựng được va chạm với thời tiết. Thứ hai là có thể bảo vệ an toàn cho chính đơn vị hay hộ gia đình sử dụng.

Lựa chọn đơn vị gia công uy tín

rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời 3

Phúc Nguyễn Solar là đơn vị thi công lắp đặt uy tín

Trong hầu hết mọi trường hợp, cách tốt nhất là giao việc lắp đặt cho đơn vị chuyên môn. Điều này có thể đảm bảo hiệu suất hệ thống cũng như an toàn cho chính bạn. Ngoài ra, với kinh nghiệm chuyên môn, các đơn vị có thể đưa ra lời khuyên cực hữu ích dành cho người dùng.
Nhắc đến các đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời chuyên nghiệp, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Phúc Nguyễn Solar. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Phúc Nguyễn Solar sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn tốt nhất từ việc lựa chọn sản phẩm cho đến thi công lắp đặt. 
Phúc Nguyễn Solar chính là giải pháp hàng đầu cho mọi rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời

Bài viết khác
Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng biến tần Delta, hãy theo dõi bài viết sau đây của Phúc Nguyễn Solar để nắm được những lưu ý...
Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi gặp các lỗi biến tần Delta. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các...
Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Biến tần là một thiết bị khá phức tạp. Nắm được bảng mã lỗi biến tần sẽ giúp việc sửa chữa, khắc phục lỗi...
Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Để sửa chữa biến tần cần phải am hiểu về thiết bị và có kinh nghiệm sửa chữa. Vậy nên dịch vụ sửa chữa biến...
Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:“giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời...
Facebook
zalo
hotline