Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Những điều bạn chưa biết về quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trờ

Mục lục

   

  Hiện nay năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng rẻ và “xanh” nhất trên thế giới. Cũng có rất nhiều người đang tự hỏi nguồn năng lượng này được tạo ra như thế nào. Do vậy mà quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời trở thành từ khóa được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây Phúc Nguyễn Solar sẽ cùng bạn khám phá quy trình này.

   

  Tạo ra pin năng lượng mặt trời như thế nào?

  Pin năng lượng mặt trời

  Pin năn lượng mặt trời


  Bộ phận quan trọng nhất trong pin năng lượng mặt trời là các tế bào silicon. Nguyên tử số 14 trong bảng tuần hoàn - Silic là một phi kim có tính dẫn điện. Chất này có khả năng tạo ra điện năng từ ánh sáng mặt trời. Khi tế bào silicon tiếp xúc với ánh sáng, các electron sẽ chuyển động và dòng điện được tạo ra. Chúng ta gọi quá trình đó là “hiệu ứng quang điện”.

   

  Nếu chỉ có các tế bào silicon thì sẽ không đủ để cung cấp điện cho ngôi nhà của  bạn. Chúng cần được kết nối với hệ thống dẫn điện và vỏ kim loại. Sự kết nối này sẽ cho phép electron thoát ra để tạo thành năng lượng hữu ích. Silicon có nhiều dạng tế bào khác nhau như tế bào đơn, đa tinh thể và vô định hình. 

   

  >> Tham khảo: Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

   

  Quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời

  Quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời
  Quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời


  Quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời bao gồm công đoạn cắt các tấm silicon và kết hợp chúng lại. Từ một khối silicon lớn các tế bào đơn tinh thể sẽ được sản xuất thành dạng tấm pin silicon. Nguyên lý cơ bản để tạo thành tấm pin năng lượng mặt trời là như vậy. Nếu bạn muốn biết chi tiết về quy trình này, hãy tham khảo các bước cụ thể như sau:

   

  Bước 1: Tinh chế silicon để tạo thành tinh thể
  Trong tự nhiên silicon là nguyên tố phổ biến chỉ sau oxy. Các hợp chất của chúng (silic) được tìm thấy rất nhiều trong đất đá và cả cơ thể động vật. Chỉ khi được nung nóng ở nhiệt độ khoảng 1410 độ C - nhiệt độ sôi thì silicon mới được làm sạch. Tinh thể đã được tạo ra từ silicon theo cách này.

   

  Bước 2: Tạo ra các tế bào quang điện
  Sau khi có silicon là vật liệu hoạt động của tế bào quang điện. Chúng sẽ được đem đi cắt thành các tấm mỏng nhỏ hơn. Kích thước thường thấy là khoảng bằng một mảnh giấy. Để cải thiện khả năng hấp thụ ánh sáng của chúng, người ta phủ lên một lớp đặc biệt. Lớp phủ này có khả năng cải thiện sự hấp thụ ánh sáng và giảm thiểu phản xạ của tấm silicon. 

   

  Muốn tạo điều kiện cho các electron dịch chuyển chúng ta phải thêm vào các dây dẫn kim loại. Các phiến silicon tích điện dương (boron) và âm (phốt pho) sẽ gặp nhau trong mỗi cell. Dòng điện sẽ được tạo ra tại điểm nối dẫn này.

   

  Bước 3: Sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời 
  Thực tế quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời chỉ bắt đầu từ bước này. Các nhà sản xuất sẽ mua cell pin từ một nhà cung cấp khác trước đó. Mỗi tấm pin được sản xuất sẽ có lớp kính thủy tinh để bảo vệ các cell. Giữa các lớp, chúng ta cần thêm một vật liệu bao bọc tương tự với EVA. Ngoài ra để bảo vệ silicon khỏi bẩn và ẩm mốc chúng ta cần đến một tấm bảo vệ mặt sau.

   

  Bước 4: Kiểm định và thử nghiệm chất lượng
  Tiêu chuẩn đối với tấm pin quang điện ở mỗi quốc gia rất khác nhau. Để được chấp nhận và đưa vào sử dụng, những tấm pin phải đạt các yêu cầu cần thiết. Nhàn sản xuất sẽ thực hiện các thử nghiệm khác nhau để đưa ra thông số kỹ thuật. Điều này sẽ được thể hiện trên các bảng dữ liệu sản phẩm.

   

  Các cơ quan kiểm tra sẽ là nơi cấp phép sản xuất cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra rất nghiêm ngặt và độc lập. Chỉ khi nằm trong danh sách công bố các thương hiệu được cấp khép thì pin mới được sản xuất. Công bố này giúp người dùng xác định đâu là những thương hiệu chất lượng cao.

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời Bình Dương

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời Bình Dương

   

  Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời. Để mua những tấm pin mặt trời chính hãng, bạn hãy liên hệ với Phúc Nguyễn Solar ngay. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất!

   

  Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33
  Email: longnguyen@pnsolar.vn - sale@phucnguyensolar.com
  Website: www.phucnguyensolar.com

  >> Xem thêm: Pin năng lượng mặt trời gia đình hoạt động ntn

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0