Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Giải pháp

Sơ đồ đấu nối điện mặt trời hòa lưới - Tiêu chuẩn nhất 2022 | Phúc Nguyễn Solar

Mục lục

   

  Hóa đơn tiền điện tăng cao khiến nhiều người lo lắng. Chính vì vậy, hệ thống điện năng lượng mặt trời được xem là một giải pháp tiết kiệm điện tối ưu. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để khám phá sơ đồ đấu nối điện mặt trời hòa lưới bao gồm những gì?

   

  1. Sơ đồ cấu tạo điện mặt trời hòa lưới như thế nào?

   

  Điện từ năng lượng mặt trời là nguồn điện được sinh ra nhờ việc chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời (quang năng) thành điện năng bằng cách ứng dụng tính chất của các tấm pin năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của pin mặt trời là dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học.

  Sơ đồ điện mặt trời hòa lưới

  Sơ đồ điện mặt trời hòa lưới

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho tải tiêu thụ. Theo đó, điện lấy từ bức xạ mặt trời được các tấm pin hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng qua Inverter và nối trực tiếp vào mạng lưới điện quốc gia.

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo bởi nhiều thành phần, bao gồm: 

   

  1.1 Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel)

   

  Còn được gọi là pin mặt trời, pin quang điện cấu tạo bao gồm nhiều tế bào quang điện(solar cell) - là một phần tử bán dẫn trên bề mặt chứa vô số cảm biến ánh sáng có nhiệm vụ biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng.

   

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin nổi tiếng đến từ nhiều nước. Pin từ Trung Quốc thì có: Jinko, Trina, JA... Pin lắp ráp ở Việt Nam có Vsun, Pin canadia, pin mặt trời Irex... Còn Pin từ Nhật Bản và Hàn Quốc gồm: Pin LG, Pin sunpower, Pin Hanwha...

   

  Tại Phúc Nguyễn Solar, chúng tôi cung cấp những loại pin mặt trời từ cãng hàng lớn và có chất lượng cao như Pin của Hanwha, Pin Longi và Pin Jinko...

   

  1.2. Inverter hòa lưới

   

  Hay còn gọi là biến tần lưới là loại thiết bị điện chuyển đổi điên một chiều thu được từ tấm pin mặt trời sang điện xoay chiều sau đó hòa vào điện lưới. Có 2 loại inverter hòa lưới:

  Inverter hòa lưới có lưu trữ: Có lưu trữ sở dĩ cấu tạo của nó có thêm bình ắc quy. Khi pin mặt trời hoạt động và tạo ra năng lượng sẽ được ưu tiên nạp đầy vào bình ắc quy lưu trữ. Sau đó điện được chuyển đổi mới hòa vào điện lưới và sử dụng bình thường.

  Bộ hòa lưới không lưu trữ: Khi pin mặt trời chuyển hóa năng lượng nó sẽ chuyển thẳng lên điện lưới mà không dược lưu trữ. Vì thế kho mất điện, hệ thống cũng ngừng cung cấp điện cho các tải.

   

  >>Tham khảo: inverter hòa lưới hàng nào tốt nhất

   

  1.3. Hệ thống giám sát từ xa qua internet bằng điện thoại hoặc máy tính

   

  Tất cả các thông số như: Công suất, điện năng tạo ra, trạng thái hoạt động, điện năng lưu trữ... đều được phân tích và cập nhật liên tục nhăm đưa ra những thông tin chính xác nhất cho người dùng. App thường sử dụng để kết nối với hệ thống là: sems portal.

   

  1.4. Công tơ 2 chiều

   

  Tác dụng là đo các nguồn điện từ điện lưới, điện năng lượng mặt trời và tải được thực hiện trên 1 đồng hồ đo điện thông minh. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng quản lý và phân tích hệ thống 1 cách đơn giản.

   

  1.5. Hệ thống khung, phụ kiện, thiết bị nối đất, hệ thống bảo vệ AC - DC

  Hệ thống khung đỡ, cac thiết bị phụ kiện bảo vệ toàn bộ hệ thống phải cần thiết để giữ cho hệ thống có tuổi thọ cao. Ngoài ra, các thiết bị nối đất, linh kiện lắp ráp là vô cùng quan trọng.

   

  2. Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới

   

  Các bộ phận tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được sắp xếp một cách hợp lý, an toàn và mang lại năng suất tối ưu. Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới được giải thích như sau:

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới

   

  • Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ bức xạ thành dòng điện một chiều DC. Sau đó, bộ phận Inverter sẽ chuyển chúng thành dòng xoay chiều AC thông qua thuật toán MPPT.
  • Nguồn điện xoay chiều được kết nối với tủ điện và đồng bộ với mạng lưới điện. Do đó, bộ hòa lưới điện mặt trời sẽ cung cấp điện năng song song với lưới điện quốc gia. Từ đó giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ ở lưới điện khu vực đó. 
  • Trong trường hợp điện lưới bị mất, bộ Inverter(inverter hòa lưới hàng nào tốt) sẽ ngắt kết nối điện từ pin năng lượng mặt trời. Nhờ đó, có thể hạn chế được nhiều rủi ro.

  Để kiểm soát và theo dõi quá trình hoạt động của bộ hòa lưới mặt trời, bạn có thể sử dụng hệ thống giám sát từ xa. Nó được điều khiển qua các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,... qua mạng Internet. Chính vì vậy, tất cả các thông số như công suất, trạng thái kết nối, nguồn điện,... được cập nhật, phân tích liên tục. 

  Hệ thống inverter điện năng lượng mặt trời hòa lưới

   

  Nhờ hệ thống giám sát này, người dùng có thể dễ dàng điều khiển bất cứ lúc nào. Hơn nữa, tùy thuộc vào bộ biến tần, nhà cung cấp sẽ đưa ra ứng dụng riêng để đưa ra thông số chính xác và phù hợp. Một số chức năng chính của nó được liệt kê như sau:

  • Sản lượng điện tạo ra nhờ năng lượng mặt trời.
  • Thông số năng lượng cùng với biểu đồ chi tiết.
  • Giảm thiểu mức độ đào thải khí CO2.
  • Công suất của tải.
  • Điện áp của hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Trạng thái của máy biến tần, bảng điều khiển.
  • Dòng điện xoay chiều.

  Nhờ các chức năng này, màn hình hiển thị thông số và phân tích được lắp đặt tại nhiều khu vực nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ điện sạch. Điều này cũng truyền tải cho mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường sống. 

   

  3. Vì sao nên lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới?

   

  Có thể nói, các thiết bị thiết yếu trong cuộc sống đều sử dụng nguồn điện. Do đó, điện được sử dụng một cách tối đa hoặc có thể thừa thãi. Điều này kéo theo hóa đơn tiền điện mỗi tháng ngày một tăng cao. Chính vì vậy, giải pháp điện mặt trời được nhiều hộ gia đình, trường học, bệnh viện,... quan tâm nhiều hơn nhờ các lợi ích sau đây.

  Video cài đặt inverter hòa lưới điện mặt trời

  3.1. Giúp tiết kiệm điện năng

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được thiết kế với nhiều công suất khác nhau. Trong đó, sản lượng điện tối thiểu mà nó có thể tạo ra là 12kWh mỗi ngày. Con số này đủ cho hộ gia đình có hóa đơn dưới 1 triệu đồng tiêu dùng.

   

  Bộ hòa lưới điện mặt trời này có thể sử dụng Inverter lưu trữ hoặc không lưu trữ. Ở thiết kế máy inverter có chức năng kết hợp bộ lưu trữ, lượng điện chưa sử dụng được giữ lại trong một bình ắc quy. Sau đó, người dùng có thể tiếp tục sử dụng. Nhờ đó, lưới điện khu vực được tiết kiệm một lượng lớn.

   

  Xem thêm hệ thống điện năng lượng tiết kiệm khác:

   

  3.2. Người dùng không lo bị cúp điện

   

  Ở mạng lưới điện quốc gia, điện được tạo ra do than, nước,... và cung cấp trên toàn quốc. Do đó, việc sửa chữa do hao mòn hoặc quá tải hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cắt điện luân phiên từng khu vực để đảm bảo việc sửa chữa, kéo dài thời gian cung cấp điện và giảm thiểu hiện tượng cháy nổ.

   

  3.3. Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được thiết kế gọn nhẹ, đảm bảo an toàn và dễ dàng khi lắp đặt. Hơn nữa, nguồn điện này sử dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Do đó, quá trình vận hành không phát sinh khí thải độc hại, góp phần bảo vệ môi trường sống cho con người.

   

  3.4. Khả năng hoạt động bền bỉ

   

  Các bộ phận tạo nên bộ hòa lưới điện mặt trời được sản xuất từ nhiều chất liệu có khả năng chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên, đem đến độ bền cao. Nhà sản xuất cho biết, một hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động bền bỉ trong vài chục năm. Chính vì vậy, người dùng có thể yên tâm rằng lắp đặt hệ thống này đem lại hiệu quả kinh tế cao.

   

  4. Phúc Nguyễn Solar- Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới với sở đồ chuẩn

   

  Sơ đồ đầu nối điện mặt trời hòa lưới PN Solar

  Sơ đồ đầu nối điện mặt trời hòa lưới PN Solar

   

   

  Với kinh nghiệm lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời nhiều năm, các nhân viên tại Phúc Nguyễn Solar dễ dàng triển khai trọn bộ hệ thống với những sơ đồ lắp đặt có sẵn.

   

  Với việc bỏ ra khoản chi phí ban đầu, về lâu dài thì hệ thống sẽ sinh lời. Và nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo bảo hành hoặc những vấn đề phát sinh, có ngày PN Solar sẽ hỗ trợ sửa chữa cho bạn nhanh chóng nhất có thể.

   

  Như vậy, bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc về sơ đồ đấu nối điện mặt trời hòa lưới. Với những lợi ích kể trên, bộ hòa lưới điện mặt trời hoàn toàn phù hợp với mọi hộ gia đình, cơ quan, văn phòng,... Để tìm hiểu thêm và đặt hàng, mời bạn đọc tham khảo tại Phúc Nguyễn Solar theo hai cách sau: Website https://phucnguyensolar.com hoặc gọi đến số hotline 0868 74 8833. 

   

  Bài viết khác
  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được ứng dụng phổ biến ở hộ gia đình, nhà xưởng, trường học và cả bệnh viện....
  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 10KWP

  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 10KWP

  Điện năng lượng mặt trời hòa lưới 10kW được sử dụng cho các văn phòng, hộ gia đình, công xưởng với quy mô nhỏ. Hệ...
  Báo giá Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3kwp | Thi công giá rẻ tại nhà

  Báo giá Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3kwp | Thi công giá rẻ tại nhà

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3kW là một giải pháp sử dụng điện được nhiều hộ gia đình lựa chọn....
  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 5KWP

  HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 5KWP

  Sử dụng năng lượng mặt trời đang một xu hướng tiêu dùng mới của nhiều người. Không chỉ đem lại lợi ích kinh tế,...
  CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

  CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

  Các thành phần & thiết bị chính trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới
  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (nối lưới)

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (nối lưới)

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới (hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới) là một trong những...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0