Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Sửa chữa biến tần invt năng lượng mặt trời nhanh chóng, hiệu quả

Mục lục

   

  Hệ thống năng lượng mặt trời ngày càng được đầu tư lắp đặt phổ biến. Mà biến tần invt là một thiết bị không thể thiếu nằm trong hệ thống này. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng biến tần invt năng lượng mặt trời và dịch vụ sửa chữa biến tần invt này nhé!

  Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng biến tần invt năng lượng mặt trời

   

  Trong quá trình vận hành hệ thống năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi việc gặp những trục trặc từ nhỏ đến lớn gây ảnh hưởng cho quá trình sản xuất điện. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết vấn đề và sửa chữa biến tần invt, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số lỗi mà có thể bộ biến tần năng lượng mặt trời sẽ gặp phải khi hoạt động.

  Lỗi khi lắp đặt

   

  Biến tần là một thiết bị được đánh giá là có tuổi thọ lâu, độ bền cao, có thể hoạt động trong nhiều năm mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu thiết bị biến tần gặp vấn đề, không thể hoạt động được hay hoạt động không hiệu quả ngay khi mới bắt đầu lắp đặt và đưa vào sử dụng thì có thể đã bị sai ở cách cài đặt biến tần hoặc bị lỗi kết nối hay năng suất hoạt động thông báo lỗi.

  Tham khảo:

  bộ hòa lưới điện mặt trời 5kw

  hệ thống điện mặt trời độc lập

  sửa chữa biến tần invt

  Liên hệ đơn vị lắp đặt và sửa chữa biến tần invt uy tín để hạn chế xảy ra tình trạng lỗi cài đặt cũng như hỗ trợ khắc phục

  Biến tần tỏa ra nhiệt độ quá cao

   

  Nếu biến tần tỏa ra một lượng nhiệt quá cao thì đây chính là một dấu hiệu không tốt, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống năng lượng mặt trời và quá trình sản xuất điện. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời và quạt thông gió của thiết bị biến tần.

  Nếu thiết bị biến tần được đặt ở trong không gian kín thì nên lắp đặt thêm các quạt làm mát và di chuyển biến tần invt đến một vị trí khác thông thoáng hơn. Vì những nơi kín thường sẽ không đủ gió để quá trình giảm nhiệt của biến tần có thể hoạt động tốt.

  Lỗi cách điện

   

  Thiết bị biến tần năng lượng mặt trời xảy ra lỗi cách điện có thể sẽ dẫn tới tình trạng ngắn mạch. Hầu hết các trường hợp xảy ra đoản mạch là do quá trình kết nối giữa các tấm pin và cáp năng lượng mặt trời kém.

   

  Ngoài ra, độ ẩm hoặc quá trình ăn mòn diễn ra quá nhanh bên trong cáp điện cũng gây ra hiện tượng đoản mạch ở trong thiết bị biến tần. Những vấn đề này thường xảy ra khi bạn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại những khu vực có độ ẩm cao hoặc gần biển. Bạn có thể sửa chữa biến tần invt bị lỗi cách điện bằng việc đảm bảo cáp DC năng lượng mặt trời đạt chất lượng tốt, jack kết nối với các tấm pin năng lượng đều kín nước. Đồng thời, việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cần phải cẩn thận để không thể tiếp xúc với độ ẩm hoặc nước.

  Lỗi quá áp

   

  Khi bị lỗi quá áp, biến tần invt năng lượng mặt trời sẽ báo lỗi “Overvoltage”. Lúc này, điện áp của lưới điện đã nằm ngoài mức cho phép biến tần invt hoạt động bình thường. Thông thường, mức điện áp của lưới điện sẽ dao động trong khoảng từ 207V đến 241.5V. Các nhà sản xuất biến tần sẽ có các quy định về ngưỡng điện áp cho dòng điện xoay chiều. Nếu điện áp vượt quá ngưỡng hoặc thấp hơn so với điện áp quy định thì biến tần inverter sẽ báo lỗi quá áp.

  sửa chữa biến tần invt

  Liên hệ dịch vụ sửa chữa biến tần invt để được hỗ trợ xử lý khi thiết bị bị lỗi quá áp

  Dịch vụ sửa biến tần invt nhanh chóng, hiệu quả

   

  Biến tần điện mặt trời là phần cứng quan trọng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thiết bị biến tần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện DC do các tấm pin thu được từ năng lượng mặt trời thành nguồn điện AC xoay chiều để cung cấp cho các thiết bị điện sử dụng hoặc hòa vào lưới điện. Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra và khắc phục kịp thời khi biến tần bị lỗi là cực kỳ quan trọng để đảm bảo toàn bộ hệ thống điện mặt trời được hoạt động hiệu quả.

  Để giúp đỡ quý khách hàng trong việc sửa biến tần invt, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa biến tần invt trên thị trường hiện nay. Trong đó, Phúc Nguyễn Solar là một đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu.

  Ưu điểm của dịch vụ sửa biến tần invt tại Phúc Nguyễn Solar

   

  Trong nhiều năm hoạt động sửa chữa biến tần invt, Phúc Nguyễn Solar đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm như:

  • Phúc Nguyễn Solar có những nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm và cả đạo đức tốt, chuyên nghiệp, trung thực, tận tình,...
  • Phúc Nguyễn Solar có đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trong quá trình đo đạc, kiểm tra, phát hiện sự cố và sửa chữa biến tần invt kịp thời, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
  • Kho linh kiện thiết bị biến tần của Phúc Nguyễn Solar đảm bảo luôn có sẵn, đầy đủ, chính hãng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu về thay thế và sửa chữa biến tần invt với mọi số lượng dù ít hay nhiều.
  • Phúc Nguyễn Solar cung cấp cho quý khách hàng chi phí sửa chữa biến tần hợp lý cùng chính sách bảo hành đầy đủ và chu đáo, chăm sóc tận tình.

  sửa chữa biến tần invt

  Dịch vụ sửa chữa biến tần năng lượng mặt trời của Phúc Nguyễn Solar luôn được đánh giá cao

  Các hãng biến tần Phúc Nguyễn Solar chuyên sửa chữa

   

  Phúc Nguyễn Solar cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa mọi hãng biến tần solar có mặt trên thị trường hiện nay, ví dụ một số hãng biến tần nổi bật như:

  • Growatt với nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng như Growatt 3kW, Growatt 5kW, Growatt 10kW, Growatt 15kW, Growatt 50kW,...
  • Sungrow với mọi dòng sản phẩm như Sungrow 5kW, Sungrow 15kW, Sungrow 20kW, Sungrow SG33CX, Sungrow SG50CX, Sungrow SG110CX,...
  • SMA với đầy đủ các dòng có công suất khác nhau. 
  • SOLIS với các dòng từ nhỏ đến lớn.
  • HUAWEI với tất cả dòng sản phẩm, một số dòng phổ biến như Inverter Huawei 100kW SUN200-100KLT-M1, Inverter Huawei 5kW SUN2000-5KTL-M1, Inverter Huawei 3kw SUN2000-3KTL-M1,...
  • Tất cả các biến tần ABB
  • Biến tần Goodwe từ 0,7kW đến 250kW,...

  sửa chữa biến tần invt

  Phúc Nguyễn Solar sẽ giúp quý khách hàng sửa mọi hãng biến tần mà quý khách hàng đang sử dụng

  Quy trình sửa chữa biến tần invt tại Phúc Nguyễn Solar

   

  Bước 1: Tiếp nhận thiết bị biến tần solar từ khách hàng và tiến hành kiểm tra, ghi nhận thông tin các lỗi hư hỏng của biến tần solar từ phía khách hàng.

  Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ các bộ phận, bo mạch, quạt làm mát, linh kiện của biến tần solar.

  Bước 3: Kiểm tra kỹ thiết bị biến tần solar để có thể đánh giá chính xác mức độ hư hỏng thực tế của biến tần.

  Bước 4: Gửi báo cáo kỹ thuật về mức độ hư hỏng của biến tần đồng thời báo giá và thời gian sửa chữa biến tần invt cho khách hàng.

  Bước 5: Tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng (nếu cần) và tra keo tản nhiệt.

  Bước 6: Thực hiện đo đạc, kiểm tra và đánh giá lại chất lượng của biến tần solar sau khi hoàn tất việc sửa chữa.

  Bước 7: Cấp nguồn cho thiết bị biến tần năng lượng mặt trời và vận hành thử tải.

  Bước 8: Giao hàng cho khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật nếu cần rồi thực hiện nghiệm thu kết quả.

  Bước 9: Dán tem bảo hành và lưu trữ thông tin của khách hàng để bảo hành sau này.

  sửa chữa biến tần invt

  Quy trình sửa chữa biến tần invt tại Phúc Nguyễn Solar đảm bảo chuyên nghiệp, chất lượng

   

  Hãy liên hệ với Phúc Nguyễn Solar để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa biến tần invt nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, để hạn chế tối đa nhất tình trạng biến tần bị lỗi, quý khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn các đơn vị cung cấp và lắp đặt biến tần và hệ thống năng lượng mặt trời uy tín và chất lượng.

  Xem thêm:

   

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0