Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Tìm hiểu về điện mặt trời nổi và những đặc tính cần lưu ý

Mục lục

  Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nổi là một trong các giải pháp gây tiếng vang lớn hiện nay. Có rất nhiều chủ đầu tư đang tìm hiểu về điện mặt trời nổi và cân nhắc sử dụng hệ thống này. Bạn đọc nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết hãy theo dõi bài phân tích dưới đây của Phúc Nguyễn Solar.

  Tìm hiểu về điện mặt trời nổi và những ưu điểm nổi bật của chúng

   

  Điện năng lượng mặt trời vốn là một trong các giải pháp năng lượng mới rất được ưa chuộng. Nhờ đó mà nguồn điện năng sử dụng dồi dào hơn. Đồng thời các chủ đầu tư cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí khổng lồ thay vì phụ thuộc vào mạng điện lưới. 

  Hệ thống điện mặt trời nổi

  Hệ thống điện mặt trời nổi

   

  Tuy nhiên, trên thực tế không phải mọi không gian đều thích hợp để lắp đặt các tấm pin điện mặt trời. Cụ thể, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển hóa điện năng của các tấm pin quang điện. Có thể kể đến như bóng râm, điều kiện khí hậu, các vật cản và cả tuổi thọ sản phẩm. Cần có một vị trí lắp đặt thích hợp để tránh được ảnh hưởng từ các vấn đề nói trên. Và giải pháp ấy chính là điện mặt trời nổi - hiện đang rất được các chủ đầu tư quan tâm. 

   

  >> Tham khảo: Tấm pin mặt trời hai mặt kính

   

  Thế nào là điện mặt trời nổi?

   

  Nó còn được biết đến với tên gọi quang điện nổi. Chính xác thì đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời nổi trên bề mặt nước. Cụ thể, các tấm pin quang điện được thiết kế theo một cấu trúc đặc biệt nhằm giữ chúng luôn nổi trên bề mặt nước. Hệ thống này thích hợp được lắp đặt tại các hồ chứa hoặc các lưu vực tĩnh hơn đại dương. 

  Điện mặt trời nổi là giải pháp được sáng chế và đăng ký lần đầu tiên vào năm 2018. Do đó có thể nói đây là giải pháp khá mới, nó phổ biến trước tại Nhật Bản, Vương Quốc Anh và Trung Quốc.

  thế nào là điện mặt trời nổi

  Điện mặt trời nổi là sáng chế mới 

  Cho đến nay, có khá nhiều chủ đầu tư thấy hứng thú và muốn tìm hiểu về điện mặt trời nổi. Ở nước ta cũng bắt đầu xuất hiện các công trình lắp đặt này.

   

  Ưu điểm vượt trội của điện mặt trời nổi so với các hệ thống trên cao

   

  Nhắc đến điện mặt trời nổi, hẳn không thể bỏ qua các lợi thế nổi bật của hệ thống này, gồm:

  • Hiệu suất chuyển hóa điện năng cao: Các tấm pin điện vốn dĩ có độ bền khá cao, chúng có thể hoạt động liên tục dưới điều kiện nhiệt độ cao. Tuy nhiên, giống như các thiết bị điện tử khác, chúng sẽ bị thời gian bào mòn và dẫn đến giảm hiệu suất. Nếu nhiệt độ mỗi ngày một tăng cao thì khả năng chuyển hóa của các tấm pin quang điện sẽ giảm dần. Việc này cũng chính là một mối lo ngại của các chủ đầu tư hệ thống. Ngược lại, hệ thống các tấm pin nổi được lắp trong các môi trường nước sẽ giúp làm mát thiết bị. Từ đó nâng cao hiệu suất vận hành và sản xuất điện năng của các tấm pin.

  điện năng lượng mặt trời nổi

  Hệ thống đem đến hiệu suất cao hơn

   

  • Tiết kiệm diện tích đất tối đa: Lợi thế vượt trội phải nhắc đến khi nói về điện mặt trời nổi chính là việc tiết kiệm các không gian đất có giá trị. Thay vì phải lắp đặt tại các khu vực đạt điều kiện về ánh sáng, không gian,...việc lắp tại các khu hồ, đập nước,...giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa đất đai. Đồng thời, giải pháp mới này cũng sẽ làm giảm đi nhu cầu chặt bỏ cây hay phát quang rừng lấy không gian hấp thụ ánh sáng.
  • Góp phần bảo vệ môi trường: Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nổi sẽ giúp che mặt nước. Nhờ đó mà giảm sự bốc hơi ở các ao, hồ chứa và các đầm nước. Điều này góp phần ngăn chặn vấn nạn hạn hán xảy ra, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung.

   

  Trên đây là những thông tin tổng quan và ưu thế về công trình điện mặt trời nổi. Nếu bạn đọc còn muốn tìm hiểu về điện mặt trời nổi thêm thì hãy liên hệ với Phúc Nguyễn Solar chúng tôi để được giải đáp tường tận nhất. 

  Xem thêm:

  ► Giá pin năng lượng mặt trời momo

  ► Xử lý pin năng lượng mặt trời hết hạn

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0