Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Blog solar

TÍNH TOÁN CÔNG SUẤT LẮP ĐẶT CHO MỘT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI SINH LỢI

Mục lục

  Năng lượng mặt trời hiện nay đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống ngày càng nâng cao của con người. Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mang lại hiệu quả cao nhất,  chúng ta phải tính toán công suất tối ưu mà hệ thống đem lại.

   

  1/Lựa chọn hệ thống nâng cao khả năng thu hồi vốn.

  Điện Năng lượng mặt trời có 3 loại cơ bản: Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ, Điện năng lượng mặt trời độc lập.

   Hiện tại hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới không lưu trữ là hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm tiền điện, thực sự mang lại hiệu quả trong đầu tư. Đây cũng chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời được nhiều người đầu tư nhất trong 3 năm qua, vì tuổi thọ của các thiết bị lên đến 20 năm trở lên và chi phí đầu tư thấp nhất.

  Hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, khi sản sinh ra điện sẽ cung cấp cho các thiết bị sử dụng, không có ac-quy lưu trữ nên chỉ sử dụng vào ban ngày, ban đêm sử dụng nguồn của điện lực.

  Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ, khi sản lượng điện sản sinh ra nhiều hơn công suất sử dụng của thiết bị thì lượng điện dư sẽ đẩy ngược lên điện lưới Quốc Gia. Sản lượng này sẽ do công-tơ 2 chiều ghi nhận lại và được nhà nước mua lại 20 năm với giá 8,38 cent (tương đương 1943đ trong năm 2020). Chính sách mua lại điện của nhà nước dẫn đến nhiều người đầu tư không phải chỉ để tiết kiệm chi phí mà còn bán lại điện cho Nhà Nước, một kênh đầu tư hiệu quả và ổn định.

  hệ thống điện mặt trời 3kwp tại bình dương

  Điện mặt trời áp mái hòa lưới 3 kwp

   

  2/Cách tính công suất hệ thống điện mặt trời theo hóa đơn tiền điện

  Giả sử gia đình sử dụng 1 tháng hết 600.000 đ – 1.000.000 đ tiền điện. Với giá bán điện từ EVN trung bình cho các bậc là 2500đ/kwh ta được lượng tiêu thụ trong tháng từ 250 - 400KWH, trung bình 1 ngày từ 8 - 13 số điện.

  Ở Miền Nam Việt Nam như các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, TPHCM… số giờ nắng tương đương 4 – 6h/ngày. Với mức sử dụng cao nhất (13kwh/ngày) trên hệ số nắng tối thiểu là 4h ta sẽ có giá trị công suất của hệ thống là 3.3 Kwp điện mặt trời. Một panel quang điện trung bình 400 Wp có diện tích là 2m2, do đó để lắp đặt hệ 3.3kwp cần ít nhất 8 panel chiếm diện tích 16m2 mái nhà hoặc sân vườn.

  Việc lắp đặt hệ thống 3.3 Kwp có thể mở rộng lên 5 Kwp vì nhu cầu sử dụng con người ngày càng tăng và giá bán điện của EVN cho người dân dự tính phi tiến mỗi năm 4%. Xét trên khía cạnh kinh tế, hệ 3 Kwp tạo ra sản lượng trung bình 360kwh/tháng. Quy đổi ra đơn vị tiền tệ sẽ được khoảng 700.000đ/tháng với đơn giá chuyên bán hoặc khoảng 900.000đ với đơn giá chuyên mua.

  Hiện nay giá thành lắp đặt hệ điện mặt trời áp mái hòa lưới 3.3 Kwp từ 50 – 60tr trọn gói tùy vào lựa chọn kinh tế của khách hàng. Thời gian thu hồi vốn như cách tính trên sẽ là 4.5 – 5 năm, sinh lợi 15 - 20 năm trở lên.

   

  Thiết kế điện mặt trời cho hồ bơi

  Thiết kế hệ thống lắp đặt pin mặt trời

   

  Giá thành tham khảo một số hệ điện mặt trời hòa lưới áp mái dành cho hộ gia đình:

  • Hệ thống hoà lưới 3 Kwp: Giá từ 50 triệu – 60 triệu, Phù hợp cho gia đình có hóa đơn tiền điện từ 500 – 1000.000đ/tháng, diện tích lắp đặt 16 - 18m2.
  • Hệ thống hoà lưới 5 Kwp: Giá từ 80 triệu – 100 triệu, Phù hợp cho gia đình có hóa đơn tiền điện từ 1tr5 – 3 triệu/tháng, diện tích lắp đặt 28 – 30m2. Sản lượng trung bình 600 – 750 kwh/tháng.
  • Hệ thống hoà lưới 7 Kwp: Giá từ 150triệu – 190triệu, Phù hợp cho gia đình có hóa đơn tiền điện từ 2tr5 – 4 triệu/tháng, diện tích lắp đặt 40m2. Sản lượng trung bình 840 – 1200 kwh/tháng.
  • Hệ thống hoà lưới 10 Kwp: Giá từ 150triệu – 190triệu, Phù hợp cho gia đình có hóa đơn tiền điện từ 3tr5 – 5 triệu/tháng, diện tích lắp đặt 60m2. Sản lượng trung bình 1200 – 1500 kwh/tháng.

  *Tính toán công suất của hệ thống chỉ mang tính chất tham khảo, để việc đầu tư thật sự mang lại hiệu quả cần có sự tư vấn, khảo sát, thiết kế từ đơn vị có năng lực, chuyên môn kỹ thuật. Liên hệ Phúc Nguyễn Solar để có những giải đáp chính xác nhất dành cho các bạn!!

  Bài viết khác
  Tính toán lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

  Tính toán lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

  Làm sao lắp đặt một hệ thống ổn định, mang lại tính kinh tế cho gia đình sử dụng năng lượng mặt trời có lưu tr...
  Hướng dẫn lắp và cài đặt Inverter Hybrid Deye

  Hướng dẫn lắp và cài đặt Inverter Hybrid Deye

  Bài viết sẽ hỗ trợ quý khách hàng, các bạn kỹ thuật nắm được một số phương pháp cơ bản trong lắp đặt và vận...
  Tìm hiểu về biến tần Inverter Huawei Sun2000

  Tìm hiểu về biến tần Inverter Huawei Sun2000

  Inverter Huawei Sun2000 là thiết bị biến tần năng lượng mặt trời được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu...
  ĐIỆN MẶT TRỜI KẾT HỢP NÔNG NGHIỆP

  ĐIỆN MẶT TRỜI KẾT HỢP NÔNG NGHIỆP

  Hiện nay, rất nhiều trang trại đã chuyển sang sử dụng nguồn điện “sạch” này nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất và...
  CÓ NÊN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ RẺ?

  CÓ NÊN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ RẺ?

  Hiện chỉ cần bỏ ra 10tr/kwp là bạn đã có thể sở hữu một hệ thống điện mặt trời nhưng không biết sản lượng và...
  NHỮNG ĐỘT PHÁ NÂNG CAO CÔNG SUẤT TẤM PIN TRONG NĂM 2020

  NHỮNG ĐỘT PHÁ NÂNG CAO CÔNG SUẤT TẤM PIN TRONG NĂM 2020

  Hafl-cut cell, PERC ( Passivated Emitter and Rear Cell ), Black silicon, Double Glass, Multi-Busbar (MBB)
  Facebook
  zalo
  hotline
  0