Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Tư vấn lựa chọn inverter hòa lưới hàng nào tốt nhất 2022 | Phúc Nguyễn Solar

Mục lục

   

  Inverter là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thiết bị này đảm nhận trọng trách chuyển dòng điện một chiều do hệ thống điện mặt trời cung cấp để tạo thành dòng điện xoay chiều để sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng. Vậy inverter hòa lưới hàng nào tốt? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

   

  STT

  Thương hiệu Inverter

  hòa lưới

  Xuất sứ

  Đánh giá

  chất lượng

  Phân khúc giá                         Ảnh                     
  1 SMA Đức Hàng cao cấp Giá thành rất cao

  Inverter hòa lưới SMA

  Inverter hòa lưới SMA

  2 Fronius Áo Hàng cao cấp Giá thành rất cao

  inverter hòa lưới hãng Fronius

  inverter hòa lưới hãng Fronius

  3

  INVT

  Trung Quốc

  Tiêu chuẩn CE châu Âu

  Tiêu chuẩn UL Bắc Mỹ

  Chất lượng Giá cao

  Inverter hãng INVT

  Inverter hãng INVT

  4

  Sungrow

  Trung Quốc Hàng trung cấp Giá tầm trung

  inverter hòa lưỡi hãng Sungrow

  inverter hòa lưỡi hãng Sungrow

  5

  Goodwe

  Trung Quốc

  Công nghệ châu Âu

  Hàng trung cấp Giá tầm trung

  Inverter hòa lưỡi thương hiệu Goodwe

  Inverter hòa lưỡi thương hiệu Goodwe

  6 Kehua Trung Quốc Hàng trung cấp Giá tầm trung

  Inverter hòa lưới hàng Kehua

  Inverter hòa lưới hàng Kehua

  7

  Sofa Solar

  Trung Quốc Hàng trung cấp Giá tầm trung

  Biến tần hòa lưới hãng sofa solar

  Biến tần hòa lưới hãng Sofa

   

   

  Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại inverter của các thương hiệu khác nhau. Nhưng để biết được inverter hòa lưới điện hàng nào tốt không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây, Phúc Nguyễn Solar xin liệt kê cho các bạn một số yếu tố quan trọng để xem xét:

  Loại inverter hòa lưới tốt

  Loại inverter hòa lưới tốt

   

  1. Những yếu tố cần lưu ý khi chọn inverter hòa lưới điện 

   

  Khi chọn inverter hòa lưới điện, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để chọn ra được sản phẩm tốt và phù hợp với yêu cầu:

   

  1.1. Hiệu suất của inverter hòa lưới là bao nhiêu?

   

  Đây là một trong những yếu tố đầu tiên các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn inverter hòa lưới tốt nhất. Để tối ưu hóa được hoạt động sản xuất điện mặt trời, hiệu suất cao nhất của inverter hòa lưới phải đạt gần 100% là tốt nhất. Vì sự hao tổn năng lượng trong quá trình chuyển đổi DC/AC sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu suất của inverter hòa lưới. Những bộ inverter hòa lưới chất lượng phải có mức hiệu suất đạt từ 98% với loại 3 pha và 96% với loại 1 pha. 

   

  1.2. Đáp ứng được công suất pin mặt trời cao 

   

  Để đảm bảo thu được sản lượng điện cao cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới hay điện mặt trời độc lập thì điều quan trọng là bộ hòa lưới phải có tỷ lệ DC/AC cao. Hay còn được gọi là tỷ lệ tải của inverter hòa lưới. Theo quan niệm truyền thống thì tỷ lệ tải đã là 1,0 đến 1,1 lần hoặc cao hơn nữa. Nhưng để có được nhiều điện năng lượng mặt trời từ các hệ thống lớn hơn thì nhiều nơi đang áp dụng tỷ lệ tải cao từ 1,1 đến 1,3 lần. Như vậy để đáp ứng được tỷ lệ này thì bộ inverter hòa lưới phải có đầu ra AC cao vượt danh định. 

   

  1.3. Dễ dàng lắp đặt

   

  Để có Inverter hòa lưới nào tốt thì các bạn nên chọn một bộ inverter hòa lưới có thiết kế gọn nhẹ chắc chắn và dễ dàng lắp đặt. Vì việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng gắn nó ở phía dưới các tấm pin mặt trời hay trên giá đỡ…Khi inverter hòa lưới điện càng gần hệ thống pin, chiều dài và kích thước của dây solar càng ngắn càng tốt sẽ giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng của hệ thống. Việc này sẽ giúp  tiết kiệm chi phí cho hệ thống và hỗ trợ bảo trì hệ thống thuận lợi về sau này. 

   

  1.4. Inverter hòa lưới cần có độ bền cao 

   

  Độ bền của inverter hòa lưới chính là yếu tố quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Khi muốn đánh giá độ bền của sản phẩm. Các bạn cần phải kiểm tra inverter hòa lưới có chịu được các tác nhân thời tiết, chống bụi, chống nước ở mức IP65…Một bộ inverter hòa lưới tốt nhất phải hoạt động được trong phạm vi nhiệt độ môi trường từ -25 độ C cho đến 65 độ C. 

   

  1.5. Khả năng kết nối thông minh 

   

  Các bộ inverter điện lưới cần phải có khả năng kết nối thông minh hơn và kết nối được nhiều hơn. Việc này sẽ cho các bên liên quan dễ dàng kiểm tra, giám sát hệ thống và sản lượng điện đầu ra AC từ inverter hòa lưới từ các thiết bị thông minh. Đồng thời, kết nối thông minh này còn có thể cảnh báo inverter đã hòa lưới đạt đến ngưỡng nhiệt độ bao nhiêu. Nếu xảy ra vấn đề bất thường hoàn toàn có thể phát hiện và dự báo trước điều này rất hữu ích cho người sử dụng. 

  Inverter quan trọng trong hệ thống hòa lưới

  Inverter quan trọng trong hệ thống hòa lưới

   

  2. Inverter hòa lưới hàng nào tốt nhất hiện nay?

   

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Inverter hòa lưới của các thương hiệu khác nhau được cung cấp và sử dụng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và hiệu suất đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn top 3 inverter hòa lưới có chất lượng tốt được đánh giá cao nhất hiện nay:

   

  >> Tham khảo thêm: "Giải pháp zero export" và nguyên lý hoạt động như thế nào?

   

  2.1. Inverter hòa lưới SMA 

   

  Inverter hòa lưới SMA là sản phẩm của công ty SMA Solar Technology AG. Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất linh phụ kiện cho hệ thống điện năng lượng mặt trời được thành lập tại Đức từ năm 1981.

   

  Với hơn 40 năm kinh nghiệm, SMA đã sản xuất ra các loại Inverter hòa lưới có chất lượng cao đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Intersolar 2017, Intersolar 2010…Các bộ biến tần hòa lưới của SMA được đánh giá cao nhờ hiệu suất chuyển đổi ấn tượng đạt từ 96,1 % cho đến 99,1 %. 

  Inverter hòa lưới SMA cũng rất tốt

  Inverter hòa lưới SMA cũng rất tốt

   

  2.2. Inverter hòa lưới Goodwe

   

  Trong số các thương hiệu cung cấp inverter hòa lưới tốt nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến Goodwe. Thương hiệu này được biết đến là một “gã khổng lồ” trong ngành năng lượng điện mặt trời và tự động hóa công nghiệp, một thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng thiết kế và sản xuất theo công nghệ châu âu.

   

  Hiện nay, inverter hòa lưới Goodwe của hãng đã được cung cấp trên 100 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm của hãng đa dạng về chủng loại có từ bộ inverter hòa lưới nhỏ 1 pha hoặc 3 pha cho hộ gia đình. Đến các bộ biến tần công suất lớn dành cho các cơ sở thương mại, khu công nghiệp đến nhà máy điện mặt trời…

   

  inverter hòa lưới Goodwe

  inverter hòa lưới Goodwe

   

  2.3. Inverter hòa lưới Kehua

   

  Inverter hòa lưới Kehua là sản phẩm của Tập đoàn Kelong nổi tiếng Trung Quốc đánh nắm giữ vị thế lớn trên bản đồ ngành công nghiệp điện năng lượng toàn cầu, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghành năng lượng sạch. Các sản phẩm bộ biến tần hòa lưới của Kehua đã được sử dụng rộng khắp hơn 50 quốc gia trên thế giới.

   

  Ưu điểm của inverter Kehua chính là hiệu suất biến tần cực cao lên đến trên 98,7%. Phạm vi hoạt động điện áp đầu vào rất rộng. Dễ dàng cài đặt và bảo trì do sở hữu kết nối thông minh của Plug & Play. Hệ thống giám sát trực quan, có thể theo dõi và cài đặt từ xa dễ dàng.

   

   inverter Kehua

  inverter Kehua

   

  2.4. Inverter hòa lưới INVT

   

  Được thành lập năm 20002, INVT là tập đoàn quốc tế công nghệ cao hàng đầu về sản xuất inverter, thiết bị tự động hóa và chuyển đổi năng lượng điện.  

   

  Điểm nổi bật của những inverter hòa lưới INVT là chúng có cấu tạo rất bền chắc, bảo hành lâu dài(24 tháng). Những biến tần hòa lưới INVT được sản xuất trên tiêu chuẩn CE cho thị trường châu Âu, tiêu chuẩn UL cho thị trường Bắc Mỹ. Những tiêu chuẩn này rất phù hợp với thị trường Việt Nam.

  Inverter hòa lưới hãng INVT

  Inverter hòa lưới hãng INVT

   

  2.5. Inverter hòa lưới Sungrow

   

  Năm 1997, giáo sư Cao Renxian đã bỏ việc giảng dạy tại đại học Hợp Phì để thành lập Sungrow Power Supply Co.Ltd . Là những trong những tập đoàn cung cấp solar inverter lớn nhất thế giới và hàng đầu Trung Quốc, ngày nay Sungrow trị giá 1,5 tỷ đô.

   

  Sungrow bán hàng và dịch vụ các thiết bị cung cấp năng lượng mới cho năng lượng mặt trời, năng lượng gió, lưu trữ năng lượng, hệ thống chuyển động cho ô tô điện...

   

  Biến tần Sungrow có khả năng ứng dụng vô cùng linh hoạt cùng các chường trình tích hợp thông minh. Sản phẩm được trang bị chức SVG giúp cho nhu cầu của người dùng được điều phối hợp lý.

  Inverter hòa lưới hãng Sungrow

  Inverter hòa lưới hãng Sungrow

   

  2.6. Solar inverter hòa lưới hãng Fronius

   

  Fronnius được thành lập năm 1945 tại Áo do Gunter Fronius. Hãng có sự uy tín chuyên cung cấp nhiều inverter hòa lưới, inverter chuỗi, inverter trung tâm. Năm 2013 cho ra đời thiết kế snap - in và hệ thống giám sát hỗ trợ wifi nên được dùng rất phổ biến.

   

  Khách hàng khi sử dụng Inverter Fronius rất ưng ý bởi chất lượng và hiệu suất cao đặc biệt là được bảo hành 5- 10 năm. Năm 2013, Fronius được giải thưởng thiết kế red- dot và giải thưởng Plus X, năm 2014 nhận giải Smart Grids Pioneer, năm 2015 với giải thưởng thiết kế IF.

  Solar inverter hãng Fronius

  Solar inverter hãng Fronius

   

  Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn inverter hòa lưới hàng nào tốt cho các bạn tham khảo. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn một số thương hiệu inverter hòa lưới tốt cho các bạn lựa chọn. 

   

  Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn inverter hòa lưới loại nào tốt? Hãy liên hệ ngay với Phúc Nguyễn Solar để được tư vấn và hỗ trợ về giá inverter hòa lưới kịp thời nhé!

   

   

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

  Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33

  Email: longnguyen@pnsolar.vn

  or sale@phucnguyensolar.com

  Website: www.phucnguyensolar.com

   

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0