Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Vai trò của Inverter hòa lưới có lưu trữ trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Mục lục

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là giải pháp được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, đơn vị ứng dụng nhằm đảm bảo nguồn điện liên tục cung cấp cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất - kinh doanh. Hệ thống này bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, Inverter hòa lưới có lưu trữ, bộ đo lường giám sát điện năng, dây dẫn, phụ kiện và khung nhôm. Trong đó, Inverter hòa lưới có lưu trữ là thành phần quan trọng và không thể thiếu giúp chuyển đổi nguồn năng lượng mặt trời thành điện năng cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện.

  Tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ (Hybrid) là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện cho các thiết bị điện sử dụng trong gia đình hoặc các doanh nghiệp. 

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ hiện nay rất phổ biến

   

  Hệ thống này hoạt động và tạo ra năng lượng tương tự như hệ thống hòa lưới nhưng sử dụng bộ inverter hòa lưới có lưu trữ (biến tần Hybrid) và pin đặc biệt cho phép lưu trữ phần điện năng dư thừa cho các mục đích mất điện hay nguồn điện không ổn định.

  Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ

  Hệ thống điện năng lượng hòa lưới có lưu trữ có cấu tạo gồm các thành phần chính sau: 

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời: Có vai trò hấp thụ bức xạ mặt trời, chuyển đổi từ quang năng thành điện năng để cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. 
  • Inverter hòa lưới có lưu trữ (biến tần Hybrid): Đóng vai trò chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) để sạc cho ắc quy lưu trữ. Trong trường hợp mất điện, biến tần Hybrid sẽ lấy nguồn điện lưu trữ trong ắc quy và chuyển thành điện AC cho các thiết bị sử dụng. 
  • Pin lưu trữ điện mặt trời: Có 2 dòng pin chính là pin lithium và pin ắc quy chì. Tùy vào mức độ sử dụng, điều kiện và nhu cầu…. mà bạn có thể chọn loại pin phù hợp.
  • Các vật tư lắp đặt: Bên cạnh các thành phần chính, hệ thống điện mặt trời còn có các phụ kiện như: tủ điện, jack nối, đồng hồ đo điện, kẹp pin, chống sét lan truyền,…

  Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ

  Điện năng lượng mặt trời có lưu trữ (Hybrid) được các chuyên gia và nhiều chủ đầu tư đánh giá cao, được nhà nước khuyến khích sử dụng. Bởi hệ thống này sở hữu nhiều ưu điểm như: 

  • Hệ thống giúp lưu trữ phần năng lượng dư thừa để sử dụng cho thời điểm cao điểm trong ngày.
  • Nguồn điện được đảm bảo 24/24, đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh của các hộ gia đình, doanh nghiệp,… được thường xuyên, liên tục. 
  • Hệ thống vận hành tự động, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

  Hệ thống năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ được lắp đặt và sử dụng cho các hộ gia đình

   

  Nguyên lý hoạt động và vai trò của inverter hòa lưới có lưu trữ 

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ hoạt động dựa trên nguyên lý hiệu ứng quang điện, cho phép chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện thu được từ các tấm pin mặt trời sẽ được lưu trữ và nạp đầy cho hệ thống ắc quy. Hệ thống này sẽ luôn kiểm tra tình trạng để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện và nguồn điện này sẽ được sử dụng để cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình hay công ty.

  Vai trò của Inverter hòa lưới có lưu trữ trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ 

   

  Trong hệ thống này, inverter hòa lưới có lưu trữ là thiết bị kết hợp giữa hệ thống năng lượng mặt trời và nguồn điện lưới. Nó có vai trò chuyển đổi dòng điện DC thành điện AC và sạc cho ắc quy lưu trữ. Trong trường hợp mất điện hoặc điện lưới không ổn định, inverter hòa lưới có lưu trữ sẽ lấy nguồn điện lưu trữ trong bình ắc quy để chuyển thành điện AC cung cấp cho các thiết bị ưu tiên sử dụng. 

  Mua Inverter hòa lưới có lưu trữ ở đâu uy tín?

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ là giải pháp thông minh và mang lại lợi ích lâu dài cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất mà các chủ đầu tư cần lưu ý là lựa chọn được đơn vị phân phối, lắp đặt uy tín. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến hệ thống có hoạt động ổn định và bền bỉ hay không.

  Phúc Nguyễn Solar cam kết cung cấp các sản phẩm Inverter hòa lưới có lưu trữ chính hãng

   

  Phúc Nguyễn Solar với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm Inverter hòa lưới có lưu trữ chất lượng, chính hãng, bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được các thiết bị và hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

  Phần kết

  Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc tóm tắt những thông tin và kiến thức cơ bản về hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có lưu trữ cũng như vai trò của inverter hòa lưới có lưu trữ. Đây là giải pháp năng lượng với nhiều ưu điểm nổi trội, giúp tối ưu hiệu quả sản xuất - kinh doanh, tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình, doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ với Phúc Nguyễn Solar để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ lắp đặt với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

  CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

  Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33

  Email: longnguyen@pnsolar.vn - sale@phucnguyensolar.com

  Website: www.phucnguyensolar.com

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0