Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Giải pháp

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Mục lục

  Một trong những giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng bị ngắt điện giữa chừng cho các hộ gia đình kinh doanh hay các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay chính là điện mặt trời độc lập. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập còn giúp bạn tránh khỏi tình trạng điện chập chờn hoặc không có điện do hệ thống điện của nhà máy điện bị lỗi. Bên cạnh đó, điện mặt trời độc lập còn mang lại một nguồn lợi nhuận đáng kể khi lắp đặt. Cùng tìm hiểu hệ thống điện mặt trời độc lập qua bài viết dưới đây nhé.

   

  1. Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì? 

   

  Hệ thống điện mặt trời độc lập hiểu đơn giản là một hệ thống chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện. Lượng điện mặt trời độc lập thu được sẽ được lưu trữ ngay trên ắc quy mà không cần phải dùng đến lưới điện.

   

  Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời độc lập

  Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập hiện nay được khá phổ biến và đã được nhiều người lựa chọn sử dụng và lắp đặt trong các không gian nhà ở, nông trại, biển đảo.... Loại thiết bị này còn được yêu thích nhờ có nguyên lý hoạt động đơn giản, độc lập hoàn toàn. Nguyên lý hoạt động cụ thể của hệ thống điện mặt trời như sau:

   

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời độc lập có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều. 

  • Dòng điện một chiều này thông qua bộ điều khiển sạc sẽ được nạp vào một hệ thống lưu trữ chính là ắc quy, sau đó thông qua bộ chuyển đổi chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho tải tiêu thụ.

   

  Hiện nay, hệ thống này được sử dụng cho các vùng không có lưới điện, vùng hải đảo xa xôi hay các vùng có điện nhưng điện năng của nó không được ổn định.

   

  2. Điện năng lượng mặt trời độc lập sở hữu những ưu nhược điểm gì? 

   

  Điện mặt trời độc lập bên cạnh những đặc điểm nổi bật về cấu tạo cũng như có nguyên lý hoạt động đơn giản, không phụ thuộc vào lưới điện, nó còn mang trong mình những ưu điểm riêng biệt. Nhờ những ưu điểm ưu việt này mà hệ thống năng lượng mặt trời độc lập được tin dùng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn còn một số nhược điểm nhỏ cần khắc phục để có thể trở nên hoàn hảo hơn.

  Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập

  Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập

   

  2.1. Ưu điểm 

   

  Một số ưu điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập:

  • Có thể ngắt kết nối sử dụng điện của công ty điện lực, sử dụng độc lập và không cần phải tuân theo các điều khoản trong chính sách của công ty điện.

  • Sử dụng hệ thống này sẽ không lo sợ bị mất điện vì luôn có sẵn nguồn điện đã được dự trữ trong hệ thống ắc quy.

  • Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời độc lập, bạn sẽ không cần phải đóng tiền điện hàng tháng nữa.

  • Bên cạnh đó, bộ điện mặt trời độc lập luôn luôn được nâng cao và sử dụng nguồn năng lượng sạch góp phần bảo vệ và giữ gìn môi trường.

   

  Những hệ thống điện mặt trời độc lập khác:

   

  2.2. Nhược điểm 

   

  Với nhiều ưu điểm nổi bật, hệ năng lượng mặt trời độc lập vẫn còn một số nhược điểm như:

  • Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao.

  • Cần thêm một số phụ kiện đi kèm như pin sạc dự trữ hoặc máy phát điện.

  • Việc lưu trữ năng lượng mặt trời độc lập bị hạn chế và có thể sẽ bị mất nguồn điện dự trữ khi hoạt động trong những ngày thiếu ánh nắng mặt trời.

   

  3. Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời độc lập

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là biến năng lượng mặt trời thành nguồn điện để sử dụng. Vậy nguyên lý hoạt động của nó như thế nào để có thể biến đổi, tạo ra nguồn điện?

   

  Thực tế hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập có nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Nhờ vào tấm pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là tấm pin quang điện, tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ mặt trời rồi chuyển hóa thành dòng điện một chiều. Sau đó thông qua bộ điều khiển sạc, dòng điện này sẽ được nạp vào hệ thống bình ắc quy lưu trữ.

   

  Cuối cùng sẽ là nhiệm vụ của bộ chuyển đổi điện áp inverter(Cấu tạo inverter hòa lưới nói riêng, inverter nói chung), dòng điện một chiều sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều – chính là dòng điện được sử dụng cho cuộc sống hàng ngày hiện nay (điện dân dụng).

   

  điện mặt trời độc lập hoạt động như thế nào

  Điện mặt trời độc lập hoạt động như thế nào

   

  4. Tại sao nên lựa chọn sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập?

   

  Không phải tự nhiên mà hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời lại là xu hướng sử dụng điện của nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng như hộ gia đình. Nếu bạn chưa hiểu hết những ưu điểm vượt trội mà dòng sản phẩm này mang lại thì hãy cùng chúng tôi điểm lại những lợi thế lớn của dòng sản phẩm này nhé.

   

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời có những ưu thế vượt trội sau: 

   

  Bảo vệ môi trường: Ngày nay, nguồn tài nguyên môi trường đang dần cạn kiệt, nhu cầu sử dụng điện đang ở mức quá tải, chính vì vậy việc tạo ra điện từ hệ thống năng lượng mặt trời là cách khắc phục hiệu quả nhất. Hơn nữa, theo nhiều nghiên cứu, cứ 20kw điện tương đương với việc trồng 20 nghìn cây xanh. 

   

  An toàn khi sử dụng: Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không lo lắng những ngày mưa bão, sấm chớp nguồn điện có thể bị chập chờn, cháy nổ.

   

  Tự chủ nguồn điện, thu hút đầu tư: Việc tạo ra nguồn điện sử dụng tại chính căn nhà của mình giúp bạn hoàn toàn tự chủ được nguồn điện mà không cần lo lắng điện chập chờn, hôm có hôm mất, làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của chính mình. Hơn nữa đối với các đơn vị kinh doanh đây còn là lợi thế để thu hút nguồn đầu tư, đối tác và khách hàng.

   

  Dễ dàng lắp đặt: Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời rất đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

   

  Phúc Nguyễn Solar- Lắp đặt trọng bộ năng lượng mặt trời độc lập

  Phúc Nguyễn Solar- Lắp đặt trọng bộ năng lượng mặt trời độc lập

   

  5. Ứng dụng của điện mặt trời độc lập 

   

  Hiện nay nguồn năng lượng điện từ mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn, chính vì thế mà hệ thống điện mặt trời độc lập đang được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cụ thể hệ thống này thường được ứng dụng rộng rãi trong những nơi như: 

   

  • Ứng dụng dien nang luong mat troi doc lap phổ biến trong các hộ gia đình.

  • Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trong vùng thông thôn, trang trại, các thiết bị ưu tiên sử dụng điện...

   

  Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời độc lập - Giải pháp tiết kiệm cho mọi nhà. Xem Báo giá hệ thống điện mặt trời độc lập

   

  Nhiều người hiện nay đã lựa chọn sử dụng trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập thay cho hệ thống điện đến từ các công ty điện lực. Đây là một lựa chọn có thể nói là giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng trong thời gian lâu dài và còn giúp bảo vệ môi trường.

   

  Hệ thống điện mặt trời độc lập trên tàu thuyền

  Hệ thống điện mặt trời độc lập trên tàu thuyền

   

  Tuy nhiên, quá trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời độc lập cần phải được lựa chọn và cân nhắc về công suất, dòng sản phẩm cũng như đơn vị thi công.

   

  Việc lắp đặt tấm pin mặt trời phải thật khoa học để tấm pin có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất. Bên cạnh đó, cần lựa chọn những phụ kiện đi kèm của hệ thống với chất lượng cao và tốt nhất để quá trình lắp đặt, sử dụng được diễn ra một cách an toàn.

   

  Một trong những đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập hiện nay chính là Phúc Nguyễn Solar. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, Phúc Nguyễn Solar sẽ luôn mang đến bạn những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, các hệ thống điện mặt trời độc lập ở công ty chúng tôi luôn có chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường hiện nay.

   

  Đến với Phúc Nguyễn Solar, bạn sẽ được tư vấn cung cấp giá thành trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập. Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc gì về dòng sản phẩm này.

   

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

  Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33

  Email: longnguyen@pnsolar.vn

  or sale@phucnguyensolar.com

  Website: www.phucnguyensolar.com

   

  Bài viết khác
  Hệ thống điện mặt trời độc lập 3KW cho hộ gia đình | Báo giá full hệ thống

  Hệ thống điện mặt trời độc lập 3KW cho hộ gia đình | Báo giá full hệ thống

  Một trong những phương pháp giúp tiết kiệm điện và sử dụng điện mà không cần phải lo sợ bị ngắt giữa chừng chính...
  Tổng quan về hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 2KW

  Tổng quan về hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 2KW

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 2KW hiện đang là hệ thống điện được ưa chuộng nhất dành cho các hộ...
  Báo giá hệ thống điện mặt trời độc lập

  Báo giá hệ thống điện mặt trời độc lập

  Hiện nay, nhiều gia đình dù có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng lại băn khoăn không biết chi...
  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1KW cho hộ gia đình

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1KW cho hộ gia đình

  Theo các chuyên gia thì hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 1KW rất thích hợp sử dụng cho các gia đình có ít...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0