Tin tức

THỪA CẦU THIẾU CUNG ĐÃ ĐẨY GIÁ PV MODULE TRÊN TOÀN CẦU TĂNG CAO

 

sản xuất pin mặt trời

Polysilicon, giá mô-đun tiếp tục tăng

Giá polysilicon tiếp tục tăng trong tuần này. Giá đã tăng trên toàn bộ chuỗi cung ứng PV kể từ giữa tháng 7 do các vụ tai nạn gần đây tại hai nhà máy polysilicon của Trung Quốc, theo EnergyTrend.

Sau hai sự cố nổ tại các nhà máy do Daqo và GCL-Poly làm chủ sở hữu đã làm gián đoạn nguồn cung polysilicon toàn cầu. Cùng với đó dịch bệnh Covid 19 bùng phát lại lần 2 tại tỉnh Tân cương Trung Quốc, là thủ phủ cung cấp nguồn Silic cho sản xuất Cell, cộng với nhu cầu PV Module tăng cao tại Trung Quốc do Tập đoàn đầu tư Điện lực Nhà nước Trung Quốc (SPIC) đang triển khai dự án tổ hợp điện mặt trời và gió với công suất lớn (4GW) và nhu cầu cao của PV module của một số nước trên thế giới trong đó có Việt Nam đã đẩy giá Cell tăng lên khoảng 15% từ tháng 8/2020. Thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Đài Loan cho thấy các vấn đề về nguồn cung hiện đã lan sang lĩnh vực sản xuất cell pin và tấm panel mặt điện mặt trời, bên cạnh hoạt động kinh doanh hạ nguồn.

Silicon cho các sản phẩm đơn tinh thể đã tăng lên RMB83 ($ 11,90) / kg và RMB55 ($ 0,79) / kg cho các sản phẩm đa tinh thể. Người khổng lồ Wafer Longi đã tăng giá wafer của mình hai lần lên 15% so với tháng Sáu. Nó cũng làm tăng giá của các tế bào G1 và M6 lên khoảng 0,90 RMB / watt. Triển vọng về giá mô-đun không rõ ràng hơn, nhưng một số công ty lớn đã xác nhận ẩn danh rằng việc tăng giá là không thể tránh khỏi sau triển lãm SNEC ở Thượng Hải vào cuối tuần này. Tăng giá có thể kích hoạt tăng chi phí đáng kể cho cả cân bằng của hệ thống và chi phí năng lượng được bình đẳng hóa. Một số nhà phát triển thậm chí có thể hoãn các dự án của họ sang năm sau.

Với nguyên liệu đầu vào tăng cao, cùng với nhu cầu tăng đã làm khan hiếm nguồn cung PV module trên toàn cầu, và đương nhiên hậu quả đã đẩy giá PV module tăng giá dự kiến từ 8% đến 10%. Việc tăng giá này chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến tình hình triển khai các dự án Solar Farm và Rooftop giai đoạn FiT 2 tại Việt Nam.

Nguồn: PV Magazine và các Nhà cung cấp PV module

Bài viết khác
Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng biến tần Delta, hãy theo dõi bài viết sau đây của Phúc Nguyễn Solar để nắm được những lưu ý...
Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi gặp các lỗi biến tần Delta. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các...
Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Biến tần là một thiết bị khá phức tạp. Nắm được bảng mã lỗi biến tần sẽ giúp việc sửa chữa, khắc phục lỗi...
Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Để sửa chữa biến tần cần phải am hiểu về thiết bị và có kinh nghiệm sửa chữa. Vậy nên dịch vụ sửa chữa biến...
Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:“giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời...
Facebook
zalo
hotline