Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Giải pháp

Hệ thống tưới năng lượng mặt trời - Giải pháp nông nghiệp hiệu quả mới

Mục lục

   

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời là một giải pháp nông nghiệp hiệu quả mới. Hệ thống này sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận phục vụ nhu cầu nước tưới tiêu cho cây trồng. Hiện nay, giải pháp này được rất nhiều trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu,... áp dụng.

   

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời gồm những thiết bị nào?

   

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời là sự kết hợp của hệ thống điện năng lượng mặt trời và máy bơm nước, gồm nhiều bộ phận cấu thành sau:

   

  Pin mặt trời

   

  Pin Mặt trời, tấm năng lượng mặt trời hay tấm quang điện (Solar panel) gồm nhiều tế bào quang điện gọi là solar cells đóng vai trò thu thập và chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Tùy vào lượng ánh sáng chiếu lên các tấm pin mặt trời mà có các chỉ số cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở khác nhau. Các tấm pin mặt trời thường có hiệu suất cao và tuổi thọ trung bình có thể lên đến 30 năm. Cấu hình hệ thống pin phải được tính toán phù hợp với công suất bơm và khả năng chuyển đổi của bộ biến tần.

   

  Máy bơm nước 

   

  Tùy vào nhu cầu lắp đặt và công suất mà có các loại máy bơm khác nhau như máy bơm hút được đặt trên mặt đất hay máy bơm đẩy được thả chìm xuống đáy giếng hoặc các dòng sông với nhiều công suất như 1HP, 2HP, 3HP,... 10HP. 

   

  Nếu bạn cần bơm nước từ giếng cạn, ao, bể chứa hoặc các dòng suối,... thì một máy bơm hút có thể làm tốt công việc này. Còn nếu bạn muốn bơm ở độ sâu lớn hơn như giếng khoan thì máy bơm chìm sẽ là lựa chọn phù hợp. 

   

  Thiết bị biến tần (Inverter) trong hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời

   

  Biến tần sẽ chuyển đổi nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều cần thiết để điều khiển máy bơm. Nhờ thiết bị này, máy bơm có thể hoạt động trơn tru, ổn định. Ngoài ra biến tần đảm nhận vai trò tối ưu hóa khả năng chuyển đổi công suất DC - AC, đảm bảo tuổi thọ động cơ cũng như an toàn cho toàn bộ hệ thống.

   

  Khung giá đỡ pin mặt trời

   

  Khung giá đỡ tấm pin mặt trời là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời. Thiết bị này được thiết kế đồng bộ từ nhôm và thép không gỉ, bền bỉ, chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt giúp dễ dàng thay đổi độ nghiêng của những tấm pin mặt trời một cách linh hoạt để phù hợp với từng vị trí lắp đặt. 

   

  Hệ thống dây dẫn kết nối và tủ bảo vệ

   

  Đây cũng là những thiết bị cần thiết trong một hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời giúp đảm bảo toàn hệ thống hoạt động được bình thường, hiệu quả và an toàn. 

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời

  Hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi

   

  Ưu điểm của hệ thống tưới năng lượng mặt trời

   

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời là giải pháp nông nghiệp hiệu quả mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

   

  Dễ dàng lắp đặt

   

  Vấn đề lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời rất đơn giản, thuận tiện, dễ dàng sử dụng. Chỉ cần là nơi mặt trời có thể chiếu tới, hệ thống tưới năng lượng mặt trời đều có thể sử dụng dù điều kiện địa lý khó khăn, vùng sâu vùng xa.

   

  Có thể chủ động trong vấn đề nước tưới 

   

  Khi sử dụng hệ thống tưới năng lượng mặt trời, người sử dụng có thể chủ động về nguồn nước tưới cho cây trồng và hoa màu, tránh được tình trạng cây bị khô héo, kém phát triển do thiếu nước. Nhờ đó mà có thể chủ động nguồn nước tưới vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. 

  Sử dụng hệ thống tưới năng lượng mặt trời mang đến sự tiện lợi cho những trang trại rau, hoa màu, cây trái

   

  Có thể tiết kiệm được chi phí và tăng năng suất cây trồng

   

  Với hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời, người sử dụng có thể cắt giảm chi phí nhiên liệu và nhân công so với khi sử dụng các hệ thống tưới tiêu truyền thống. Bởi đây là một hệ thống được vận hành tự động hoặc bán tự động và không sử dụng bất kỳ nhiên liệu nào ngoài năng lượng mặt trời.

   

  Bên cạnh đó, hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời giúp bảo vệ máy bơm tốt hơn, giảm thiểu thời gian chết máy đồng thời giảm được chi phí để bảo trì. Máy bơm năng lượng mặt trời sẽ tự ngừng hoạt động khi bị tắc nghẽn ở đầu ra và khóa lại hoặc vẫn chạy an toàn khi đầu vào không có nước.

   

  Không chỉ vậy, vì hệ thống tưới cung cấp lượng nước tưới ổn định nên cây trồng, hoa màu sinh trưởng và phát triển tốt hơn, từ đó sản lượng, năng suất cũng tăng lên, nâng cao được nguồn thu nhập.

   

  Rất thân thiện với môi trường

   

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời sẽ không cần sử dụng nhiên liệu nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là một giải pháp giúp sản xuất được các sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

  Hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích trong nông nghiệp

   

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời

   

   

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời rất đơn giản: 

  • Tấm pin mặt trời sẽ tiếp nhận bức xạ từ mặt trời sau đó chuyển hóa thành năng lượng điện rồi cung cấp cho biến tần để điều khiển máy bơm nước hoạt động mà không cần đến điện của hệ thống lưới điện. 
  • Nước tưới sẽ được bơm trực tiếp từ các sông, suối vào các ao, hồ để dự trữ sẵn sàng cung cấp cho việc tưới tiêu cây trồng trong nông nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 

  Hiện nay hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời gồm có 2 loại tùy vào diện tích tưới tiêu khác nhau: 

  • Hệ thống tưới năng lượng mặt trời công suất nhỏ phù hợp cho những máy bơm nước có công suất khoảng 1 mã lực (1HP). Thường sử dụng trong các hộ gia đình hoặc những khu vực có diện tích vừa và nhỏ. 
  • Hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời công suất lớn sử dụng những máy bơm nước có công suất lên đến vài chục mã lực. Hệ thống này thích hợp tưới tiêu ở những trang trại hay những đồi trồng cây có diện tích lớn.

  Nguyên lý hoạt động bơm tưới nlmt

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời an toàn với môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa chi phí 

   

  Quy trình lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời

   

   

  Việc lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời khá đơn giản và dễ dàng. Có thể lựa chọn loại không kèm pin lưu trữ để hệ thống chỉ hoạt động vào ban ngày khi có ánh sáng mặt trời và sẽ ngưng hoạt động khi ánh sáng mặt trời đã tắt. 

   

  Để tấm pin mặt trời có thể hấp thu năng lượng mặt trời một cách tối đa, nên đặt tấm pin trên địa hình cao hướng lên phía mặt trời và phải đảm bảo tấm pin sẽ không bị che khuất ánh nắng mặt trời bởi các bóng râm từ cây cối, tòa nhà,...

   

  Quy trình lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời như sau:

  • Thực hiện việc lắp đặt các khung giá đỡ tấm pin mặt trời và thanh ray.
  • Tiến hành lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời lên trên giá đỡ.
  • Sau đó sẽ tiến hành lắp đặt máy bơm năng lượng mặt trời.
  • Cắm dây dẫn điện từ các tấm pin solar vào Inverter và kiểm tra sự ổn định của kết nối. Đo đạc các thông số điện cần thiết. 
  • Lắp đặt ống nước và vị trí muốn dẫn nước đến.

  Giải pháp bơm tưới năng lượng mặt trời

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời là giải pháp lý tưởng mới cho nông nghiệp

   

  Địa chỉ cung cấp và lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời uy tín

   

  Nhu cầu sử dụng hệ thống tưới năng lượng mặt trời đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, đã có rất nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời ra đời. Trong đó, Phúc Nguyễn Solar luôn tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị tưới nước bằng nguồn năng lượng mặt trời hàng đầu trên thị trường với những ưu điểm sau:

  • Phúc Nguyễn Solar cam kết các sản phẩm đều đạt chất lượng, tiêu chuẩn cao, nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định chặt chẽ trước khi cung cấp cho khách hàng.
  • Giá thành thi công lắp đặt hệ thống tưới năng lượng mặt trời của Phúc Nguyễn Solar phải chăng, có sự cạnh tranh cao cùng với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
  • Phúc Nguyễn Solar cung cấp cho khách hàng chính sách bảo hành, bảo dưỡng hệ thống tưới tự động bằng điện mặt trời.
  • Đội ngũ kỹ sư, tư vấn viên của Phúc Nguyễn Solar đều có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

  Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  Điện thoại: 0906 811 933 hoặc 0868 74 88 33

  Email: longnguyen@pnsolar.vn - sale@phucnguyensolar.com

  Website: https://phucnguyensolar.com/

  Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

  Công ty TNHH Phúc Nguyễn Solar sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất 

   

  Việc tưới tiêu rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, vì vậy, sử dụng hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời là một giải pháp rất hữu hiệu, mang lại nhiều lợi ích. Hiểu được điều này, Phúc Nguyễn Solar vẫn luôn nỗ lực không ngừng để mang tới cho quý khách hàng hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời chất lượng nhất.

   

  Bài viết khác
  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP| Báo giá trọn bộ hệ thống- Phúc Nguyễn Solar

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP| Báo giá trọn bộ hệ thống- Phúc Nguyễn Solar

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP sẽ là giải pháp cung cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt hiện đại và tiên tiến...
  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP| Báo giá trọn bộ

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP| Báo giá trọn bộ

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP chính là giải pháp thay thế máy bơm nước truyền thống hiệu quả và tiết...
  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời | Uy tín, chất lượng, Bảo hành dài lâu

  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời | Uy tín, chất lượng, Bảo hành dài lâu

  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời là một trong những dụng cụ không thể thiếu hệ thống bơm nước dùng năng lượng...
  THIẾT KẾ HỆ THỐNG SOLAR PUMP

  THIẾT KẾ HỆ THỐNG SOLAR PUMP

  Trong bài viết này chỉ sau 12 bước để thiết kế một hệ thống solarpump cho bản thân bạn, hay xa hơn là người thân và khách...
  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời| Bảng giá full hệ thống 2022

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời| Bảng giá full hệ thống 2022

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời chính là giải pháp giúp người nông dân xóa tan được nỗi lo lắng thiếu điện...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0