Sản phẩm bán chạy
Giải pháp

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời| Bảng giá full hệ thống 2022

Mục lục

   

  Bộ Công Thương vừa có văn bản số 7088/BCT-ĐL ngày 22/9/2020, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về hướng dẫn thực hiện phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

   

  Trong đó, giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời hay còn gọi là solar pump cũng được khuyến khích thực hiện đưa vào trong hoạt động của hệ thống nông nghiệp. Giải pháp không chỉ đáp ứng tinh thần của nghị quyết mà còn là giải pháp tiết kiệm chi phí cho người dùng khi hệ thống bơm nước hoạt đồng từ xăng sang hoạt động từ điện mặt trời.

   

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời chính là giải pháp giúp người nông dân xóa tan được nỗi lo lắng thiếu điện tưới nước ở các trang trại vùng sâu, vùng xa. Với ưu điểm là sử dụng nguồn điện trực tiếp từ mặt trời nên giúp người nông dân chủ động điều chỉnh và dự trữ nguồn nước tưới tiêu trong mọi điều kiện. 

   

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được các khoản chi phí về nhiên liệu hay điện năng mà còn giúp giảm tối đa lượng khí thải CO2 ra môi trường. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Phúc Nguyễn Solar khám phá xem hệ thống này hoạt động như thế nào nhé!

   

  hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời

  Một hệ thống bơm tưới năng lượng mặt trời cơ bản gồm những thiết bị trên đây. 

   

  1. Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là gì?

   

  Giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời

  Giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời

   

  Bơm nước năng lượng mặt trời là gì? hay solar pump là gì?  Về cơ bản thì nó cũng như một máy bơm nước bình thường nhưng nguồn điện cung cấp để nó hoạt động không phải điện lưới mà là nguồn điện từ năng lượng mặt trời.

   

  Hệ thống bao gồm những tấm pin năng lượng mặt trời để đón nhận bức xạ bức xạ mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng 1 chiều. Sau đó, lượng điện năng 1 chiều này đi đến biến tần chuyên dùng cho bơm năng lượng mặt trời ( solar pump inverter) chuyển hóa thành dòng năng lượng điện xoay chiều(như dòng điện lưới) để bơm hoạt động.

   

  Ngoài việc đó ra, biến tần còn có tác dụng điều chỉnh tần số để điều chỉnh công suất tiêu thụ của bơm cho phù hợp với công suất thu được từ tấm pin mặt trời. Việc này giúp cho máy bơm của chúng ta hoạt động trơn tru mà không cần phải thiết lập hệ thống lưu trữ và cấp điện.

   

  Hệ thống bơm nước điện mặt trời là tổ hợp các thiết bị được chế tạo nhằm mục đích bơm nước tưới tiêu sử dụng năng lượng từ mặt trời. Hệ thống này đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp…Nhưng trong đó lĩnh vực nông nghiệp được ứng dụng nhiều nhất vì với hệ thống bơm nước này vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. 

  Khi sử dụng giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp mang đến cho các bạn những lợi ích lâu dài như: 

   

  • Chủ động được nguồn nước bơm tưới mà không cần phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Điện năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp trực tiếp cho máy bơm từ đó giúp bạn chủ động vận hành nguồn nước tưới tiêu trong bất kỳ thời điểm nào. 
  • Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời có độ bền cao, hoạt động bền bỉ. Mỗi năm bạn chỉ cần định kỳ bảo dưỡng 2 lần là hệ thống có thể hoạt động trơn tru đến vài chục năm.
  • Hệ thống bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và tăng năng suất của nông trại. Khi nguồn nước được chủ động sẽ giúp cho nông sản tăng năng suất tối ưu hóa lợi nhuận của người nông dân. 
  • Hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời để bơm tưới để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh VietGAP. Hoàn thiện mô hình sản xuất nông nghiệp sạch. 

   

  bơm nước dùng năng lượng mặt trời

  bơm nước dùng năng lượng mặt trời

   

  2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 

   

  2.1. Cấu tạo hệ thống bơm nước mặt trời bao gồm: 

   

  ►Máy bơm nước: Có hai loại máy bơm được sử dụng phổ biến hiện nay là loại máy bơm chìm và loại máy đặt trên mặt đất. Tùy thuộc vào độ sâu của nước mà chọn loại máy bơm cho phù hợp.

  ►Các tấm pin năng lượng mặt trời: Thông thường tấm pin sẽ được đặt ở nơi cao nhất để hấp thụ được nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời nhất. Khi được ánh sáng chiếu vào, các tế bào PV sẽ tạo ra nguồn điện DC

  ►Bộ inverter bơm năng lượng mặt trời: Biến tần chuyển đổi nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho máy bơm nước hoạt động

  Bộ điều khiển bơm: Đối với mỗi hệ thống đều cần một bộ phận để điều chỉnh và điều khiển hệ thống. Ở máy bơm nước năng lượng mặt trời trực tiếp, bộ điều khiển bơm là bộ phận đảm nhiệm vai trò đó. Bộ phận này sẽ kiểm soát khi nước được bơm, áp suất và thời gian hoạt động của hệ thống. Từ đó giúp hệ thống vận hành ổn định, chặt chẽ

   

  2.2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống solar pump

   

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời rất đơn giản: 

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ từ mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần bơm nước năng lượng mặt trời để điều khiển máy bơm nước hoạt động mà không cần điện lưới. 
  • Nước tưới sẽ được bơm trực tiếp từ sông, suối sau đó được dự trữ vào các ao hồ chứa để sẵn sàng chuẩn bị cho việc tưới tiêu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời trong tưới tiêu

   

  3. Lắp đặt hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời có lợi ích gì?

   

  Khi lắp đặt bơm nước dùng năng lượng mặt trời các bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có khả năng vận hành với hiệu suất rất cao. Thời gian hoạt động lên vài chục năm và giúp thu hồi vốn nhanh. 
  • Sử dụng bơm nước bằng năng lượng mặt trời có tính an toàn cao, không lo nguy cơ cháy nổ hay chập điện. 
  • Điện năng lượng mặt trời là dòng điện sạch và thân thiện với môi trường bảo vệ sức khỏe của con người. 
  • Chi phí vận hành hệ thống cực thấp giúp người nông dân tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu đồng thời giúp cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn giảm đi đáng kể. 
  • Hệ thống bơm nước điện mặt trời cực kỳ có lợi đối với những đất nước phát triển nền nông nghiệp mạnh như Việt Nam. 

   

  4. Những ứng dụng của hệ thống solar pump trong thực tế 

   

  • Hệ thống bơm tưới bằng năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu nước tưới nhờ nguồn điện năng từ mặt trời vô tận. Đây là giải pháp lý tưởng giúp các bạn có thể tận dụng làm hệ thống tưới tiêu cho các trang trại trồng rau, trái cây…
  • Hệ thống bơm tưới bằng năng lượng mặt trời còn có thể ứng dụng trong các mô hình nông nghiệp sạch và mô hình nông nghiệp công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế. 
  •  Hệ thống bơm tưới bằng năng lượng mặt trời còn rất thích hợp sử dụng trong những vùng chưa có điện ở vùng sâu, vùng xa. Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nhiên liệu khi giá xăng, dầu ngày càng cao. 
  • Hệ thống bơm tưới bằng năng lượng mặt trời còn được ứng dụng cho các căn biệt thự, các công ty để tưới sân vườn tự động. 

   

  5. Các loại hệ thống solar pump

  Các loại máy bơm hệ thống soalr pump

  Các loại máy bơm hệ thống soalr pump

   

  Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời được phân loại theo loại máy bơm: máy bơm chìmmáy bơm bề mặt. Ngoài ra còn phân loại theo dòng điện

   

  5.1. Bơm DC

   

  Động cơ được sử dụng trong loại máy bơm này hoạt động được nhờ dòng điện DC trực tiếp từ giàn Pin. Do đó không cần solar pump inverter. Do đó máy bơm sẽ nhận vào lượng công suất điện không được ổn định, cổ góp bằng chổi than cũng bị mài mòn theo thời gian. Nên hạn chế loại bơm này vì loại bơm AC ưu việt hơn.

   

  5.2. Bơm AC

   

  Loại này có sử dụng biến tần nên điện DC từ các tấm pin quang điện thu được sẽ chuyển hóa thành điện AC. Ưu điểm rõ ràng hơn bơm DC bởi điện cung cấp ổn định, áp lực đẩy nước mạnh hơn.

   

  6. Đơn vị cung cấp giải pháp bơm nước dùng điện năng lượng mặt trời 

   

  Công ty TNHH Phúc Nguyễn Solar là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống điện năng lượng mặt trời, bơm nước năng lượng mặt trời tại Việt Nam

   

  Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất khi lắp đặt hệ thống bơm nước dùng điện năng lượng mặt trời. Trong quá trình thi công và lắp đặt, Phúc Nguyễn Solar luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất đảm bảo an toàn và hiệu suất cao cho dự án. 

   

  Bơm năng lượng mặt trời trực tiếp

  Bơm nước năng lượng mặt trời trực tiếp

   

  Bạn có thể chọn lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1hp hoặc bơm nước năng lượng mặt trời 2hp để phù hợp với nhu cầu nhé!

   

  Công ty cam kết với khách hàng sau khi lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời sẽ giúp:

  • Tối ưu hóa sản lượng điện tiêu thụ nhờ hệ thống phần mềm quản lý chuyên dụng. 
  • Đảm bảo tối đa hiệu suất sử dụng năng lượng giúp thu hồi vốn nhanh 
  • Hệ thống vận hành êm ái đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
  • Hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng. 

   

  7. Cách sử dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời trực tiếp hiệu quả, tiết kiệm

   

  Mặc dù chính bản thân solar pump đã có công dụng tiết kiệm chi phí cho người dùng, tuy nhiên những cách dưới đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm một cách tối đa mà còn giúp sử dụng hệ thống có hiệu quả:

   

  ⇒ Sử dụng cáp điện chống thấm nước: Cáp ở trong hệ thống máy bơm rất ngắn, chưa kể đến mối nối cáp phải ngâm nhiều trong nước, dễ bị hư hỏng. Do đó hãy trang bị cho cáp khả năng chống thấm nước để tránh gặp các sự cố như chập điện, cháy máy bơm,...

   

  ⇒ Kiểm soát sự xâm nhập của cát: Mặc dù có kích thước rất khiêm tốn nhưng cát hay sỏi đá vẫn có khả năng gây ra những thiệt hại cho máy bơm năng lượng mặt trời trực tiếp. Do đó cần ngăn chặn sự xâm nhập của cát, sỏi đá vào máy. Bạn có thể ngăn cản chúng bằng cách sử dụng bộ lọc cát ở đầu máy bơm. Việc làm này sẽ giúp tăng tuổi thọ hệ thống bơm nước của nhà bạn một cách đáng kể đấy.

   

  ⇒ Tránh để ống nước bị nứt: Khi để ống tiếp xúc với khí hậu quá lạnh sẽ khiến ống dễ bị nứt. Do đó, hãy “chôn” ống nước ở độ sâu khoảng 10cm. Ngoài ra, sau khi bơm nước xong cần xả hết nước trong ống càng nhanh càng tốt.

   

  ⇒ Ngăn chặn việc cạn nước làm rơ tô bị khô: Rơ tô là một bộ phận khá quan trọng đối với solar pump, khi rơ tô bị khô thì máy bơm sẽ không hút được nước. Rơ tô không nên bị khô quá 90 giây, bởi vì động cơ bơm rất dễ bị hư hỏng. Để ngăn chặn tình trạng rơ tô bị khô thì phần mực nước nguồn không được thấp hơn đầu vào nước của máy bơm.

   

  Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt và tìm hiểu về hệ thống này có thể liên hệ ngay với Phúc Nguyễn Solar để được tư vấn miễn phí nhé!

   

  Liên hệ ngay tới số hotline 0868 748 833  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

   

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR 

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, Tổ 85 khu 6, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

  Điện thoại: 0906 811 933 

  Hotline: 0868 748 833 

  Email: longnguyen@pnsolar.vn  - sale@phucnguyensolar.com 

  Website: https://phucnguyensolar.com/

   

   

  Bài viết khác
  LỢI ÍCH MÀ BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MANG LẠI

  LỢI ÍCH MÀ BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MANG LẠI

  Lợi ích kinh tế và môi trường mà điện năng lượng mặt trời đem lại
  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời - Giải pháp nông nghiệp hiệu quả mới

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời - Giải pháp nông nghiệp hiệu quả mới

  Hệ thống tưới năng lượng mặt trời là một giải pháp tưới tiêu phục vụ cho nông nghiệp hiệu quả và tiết kiệm chi...
  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP| Báo giá trọn bộ hệ thống- Phúc Nguyễn Solar

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP| Báo giá trọn bộ hệ thống- Phúc Nguyễn Solar

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 2HP sẽ là giải pháp cung cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt hiện đại và tiên tiến...
  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP| Báo giá trọn bộ

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP| Báo giá trọn bộ

  Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời 1HP chính là giải pháp thay thế máy bơm nước truyền thống hiệu quả và tiết...
  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời | Uy tín, chất lượng, Bảo hành dài lâu

  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời | Uy tín, chất lượng, Bảo hành dài lâu

  Biến tần bơm nước năng lượng mặt trời là một trong những dụng cụ không thể thiếu hệ thống bơm nước dùng năng lượng...
  THIẾT KẾ HỆ THỐNG SOLAR PUMP

  THIẾT KẾ HỆ THỐNG SOLAR PUMP

  Trong bài viết này chỉ sau 12 bước để thiết kế một hệ thống solarpump cho bản thân bạn, hay xa hơn là người thân và khách...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0