Tin tức

Hiện tượng hot spot là gì? Cách xử lý khi gặp hiện tượng hot spot

Một trong các vấn đề cấp thiết đối với lĩnh vực điện năng lượng mặt trời chính là hotspot. Vậy hiện tượng hot spot là gì? Nó có ảnh hưởng thế nào đến hệ thống thiết bị và hiệu suất vận hành? Những thắc mắc này sẽ được Phúc Nguyễn Solar giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu tổng quan về khái niệm hotspot trên tấm pin điện mặt trời

Hiện tượng Hotspot trên bề mặt tấm pin

Hiện tượng Hotspot trên bề mặt tấm pin

Có thể hiểu, Hot spot là các điểm nóng cục bộ xuất hiện trên bề mặt các tấm pin mặt trời. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng hotspot này như: Có thể là do chất lượng tấm pin, hay cũng có thể là do các tác động từ môi trường bên ngoài. Chỉ cần xác định rõ ràng nguyên nhân khiến hiện tượng hotspot xuất hiện, sẽ có các biện pháp khắc phục kịp thời để bảo đảm quá trình vận hành hệ thống cũng như đảm bảo hiệu suất sản sinh ra điện năng của các tấm pin.

Giá biến tần bơm nước năng lượng mặt trời 

Nguyên nhân dẫn đến việc Hotspot xuất hiện

Trên thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư hay các hộ gia đình sử dụng không hiểu rõ hiện tượng hot spot là gì? Hay mức độ ảnh hưởng của nó như thế nào đối với các tấm pin? Chính vì thế, trong phạm vi bài viết hôm nay, Phúc Nguyễn Solar sẽ giải đáp chi tiết điều ấy. Để hiểu rõ về hiện tượng này, trước hết cần nắm bắt các nguyên nhân khiến hotspot xuất hiện. Có thể kể đến một số lý do phổ biến dẫn đến hiện tượng hot spot sau:

Tấm pin mặt trời kém chất lượng

Có một số loại pin mặt trời được sản xuất trong dây chuyền không đảm bảo khiến cho chất lượng thành phẩm cũng vì đó mà ảnh hưởng. Việc hư hỏng ngay từ phía trong hệ thống pin năng lượng này sẽ khiến các vết nứt nhỏ xuất hiện, lâu dần sẽ hình thành các điểm nóng cục bộ theo thời gian. Đó chính là tình trạng hotspot ở hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Tấm pin kém chất lượng cũng có thể dẫn đến hiện tượng hotspot

Tấm pin kém chất lượng cũng có thể dẫn đến hiện tượng hotspot

⇒  Đèn năng lượng mặt trời nào tốt nhất 

Hotspot xuất hiện do Cell Mismatch

Việc kết hợp các đặc tuyến dòng điện có công suất khác biệt cũng có thể gây ra hiện tượng hotspot. Cụ thể, khi các tế bào quang điện có công suất cao đẩy dòng điện sang các cell có công suất thấp. Các điểm nóng cục bộ từ đó xuất hiện gây ra sự hư hỏng cho hệ thống. Cũng chính vì thế mà các nhà sản xuất đặc biệt lưu tâm vấn đề điều phối hài hòa dòng điện giữa các tế bào quang điện.

Bụi bẩn bám dày trên bề mặt tấm pin

Các lớp bụi bẩn đọng lại và bám dày trên bề mặt các tấm pin. Điều này không những ngăn trở sự hấp thụ tia sáng của các tế bào quang điện, mà thời gian dài còn khiến tấm pin xuất hiện những vết nứt nhỏ. Đây cũng là lý do vì sao hệ thống pin điện mặt trời cần được vệ sinh bảo trì theo định kỳ.

Tác động từ môi trường bên ngoài

Biến đổi khí hậu, khuất sáng,... cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hotspot. Các cành cây che bóng, loạt nhà cao tầng chắn nắng, mưa gió, bão bùng… về lâu dài khiến các tấm pin bị ảnh hưởng một phần. Hiện tượng hot spot cũng vì đó mà xuất hiện. 

Ảnh hưởng của hiện tượng hot spot

Hotspot có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ hệ thống

Hotspot có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ hệ thống

Nếu không kịp thời ngăn chặn, hiện tượng hotspot này sẽ lan ra cực nhanh trên toàn hệ thống các tấm pin, dẫn đến loạt hệ lụy sau đó như:

• Gây ra tình trạng tăng điện trở

• Làm vỡ lớp kính bề mặt

• Dẫn đến cháy nổ

Để có thể hạn chế tối đa hiện tượng hotspot này, cách tốt nhất là người dùng lựa chọn đơn vị uy tín mua và thi công lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ gợi ý cho bạn dòng sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng và an toàn đối với vị trí lắp đặt, điều kiện thời tiết khí hậu. Ngoài ra, đơn vị uy tín thường cung cấp các gói bảo hành định kỳ để hỗ trợ bạn vệ sinh và xử lý các vấn đề liên quan. Và Phúc Nguyễn Solar chính là một trong các đơn vị hàng đầu đáp ứng các điều kiện trên.

Nếu muốn biết rõ thông tin chi tiết về hiện tượng hot spot là gì? Bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng và giải đáp mọi thắc mắc. Đồng thời đừng quên cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa bằng cách thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé! 

CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33

Email: longnguyen@pnsolar.vn 

Email: sale@phucnguyensolar.com

Website: www.phucnguyensolar.com


 

Bài viết khác
Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng biến tần Delta, hãy theo dõi bài viết sau đây của Phúc Nguyễn Solar để nắm được những lưu ý...
Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Tìm hiểu về lỗi biến tần Delta và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi gặp các lỗi biến tần Delta. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các...
Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Bảng mã lỗi biến tần và cách xử lý đơn giản khi biến tần báo lỗi

Biến tần là một thiết bị khá phức tạp. Nắm được bảng mã lỗi biến tần sẽ giúp việc sửa chữa, khắc phục lỗi...
Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ

Để sửa chữa biến tần cần phải am hiểu về thiết bị và có kinh nghiệm sửa chữa. Vậy nên dịch vụ sửa chữa biến...
Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Báo giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời- Bảng giá 2022

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là:“giá hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời...
Facebook
zalo
hotline