Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Dịch vụ sửa chữa biến tần (Inverter) chuyên nghiệp và uy tín BẬC NHẤT

Mục lục

   

  Biến tần (Inverter) là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong quá trình vận hành sử dụng thì việc inverter xảy ra các sự cố hỏng là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế, dịch vụ sửa biến tần ra đời nhằm giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề trên. Cùng Phúc Nguyễn Solar đi tìm nguyên do và khắc phục sự cố nhé!

   

  Chúng tôi sửa chữa biến tần với các lỗi nào?

   

  Bộ biến tần (inverter) năng lượng mặt trời là bộ chuyển đổi dòng điện (DC) được tấm pin mặt trời trực tiếp tạo ra thành điện xoay chiều (AC). Trong quá trình hoạt động, biến tần có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng máy, vận hành ko đúng kỹ thuật hay tác động của môi trường,… ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống điện năng lượng mặt trời. Một số lỗi thường gặp khi biến tần hoạt động trong thời gian dài là: 

   

  Sửa chữa inverter do lỗi lắp đặt

   

  Thông thường, thiết bị inverter năng lượng mặt trời có thể sử dụng nhiều năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu khi mới bắt đầu sử dụng mà thiết bị này lại không khởi động được thì có thể cách cài đặt biến tần có vấn đề hoặc lắp đặt sai ngay từ ban đầu. 

   

  Phúc Nguyễn Solar - lắp đặt biến tần chuyên nghiệp

  Lựa chọn địa chỉ cung cấp và lắp đặt biến tần uy tín để hạn chế những sự cố không đáng có

  Nhiệt độ inverter tỏa ra quá nóng

   

  Nhiệt độ inverter năng lượng mặt trời tỏa ra quá nóng trong quá trình hoạt động chính là dấu hiệu không tốt, có thể gây hư hỏng các thiết bị bên trong, làm ảnh hưởng quá trình hoạt động của cả hệ thống năng lượng mặt trời và quá trình sản xuất điện.

   

  Sửa biến tần do lỗi cách điện

   

  Đây là một vấn đề thường xuyên xảy ra ở các inverter do một số nguyên nhân như chuột cắn dây điện gây ra chạm chập, vô tình làm xước dây điện, để dây chạm đất, mối, mọt,... Khi bị lỗi cách điện có thể sẽ làm đoản mạch gây hư hại inverter. Thông thường, khi gặp lỗi, inverter sẽ cảnh báo lỗi cho người dùng thông qua màn hình hiển thị của inverter hoặc phần mềm giám sát hệ thống được cài đặt trên điện thoại, máy tính.

   

  Inverter lỗi chạp chập DC báo lỗi

  Inverter lỗi chạm chập DC báo lỗi

   

  Lỗi inverter khởi động lại liên tục

   

  Đây cũng là một vấn đề khá quen thuộc khi sử dụng inverter năng lượng mặt trời. Thông thường, inverter năng lượng mặt trời sẽ tự khởi động lại khi điện lưới hoạt động ổn định sau khi gặp sự cố lưới điện. Tuy nhiên nếu tần suất inverter khởi động lại quá nhiều lần trong quá trình hoạt động hàng ngày thì cần phải xem xét lại các yếu tố như chất lượng lưới điện,đường dây,... để tránh làm hỏng inverter.

   

  Lỗi quá áp

   

  Khi xuất hiện lỗi quá áp, inverter hòa lưới điện mặt trời sẽ báo lỗi “Overvoltage”. Lúc này, điện áp của lưới đã vượt ngưỡng hoặc thấp hơn điện áp cho phép inverter hoạt động và thiết bị sẽ ngừng hoạt động cho đến khi điện áp quay trở lại bình thường. Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của thiết bị biến tần inverter năng lượng mặt trời.

  Sửa chữa biến tần- lỗi quá áp

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến biến tần bị lỗi và cách khắc phục cũng khá phức tạp

   

  Lỗi mất kết nối hệ thống giám sát

   

  Đây là lỗi thường gặp nhất đối với các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Lỗi mất kết nối xuất hiện do nhiều nguyên nhân: kết nối cáp truyền thông không ổn định, do hệ thống mạng internet hiện hữu, lỗi phần mềm giám sát, lỗi do board truyền thông inverter… Cần phải kiểm tra kỹ trước khi phán đoán nguyên nhân phát sinh.

   

  Các dịch vụ sửa biến tần

   

  Vì inverter năng lượng mặt trời rất phức tạp nên thông thường người sử dụng sẽ không thể tự sửa chữa mà phải tìm đến một đơn vị uy tín, chuyên sửa chữa biến tần

   

  Dịch vụ sửa chữa tại chỗ

   

  Quý khách có thể sử dụng dịch vụ sửa biến tần tại chỗ nếu quý khách cần gấp hay biến tần chỉ bị lỗi nhẹ hoặc thay các linh kiện đơn giản. Lúc này, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay linh kiện bị hư hỏng ở thiết bị biến tần của quý khách. Phúc Nguyễn Solar luôn cam kết đảm bảo đúng thời gian, nhanh chóng, kịp thời.

   

  Dịch vụ mang về để sửa 

   

  Nếu biến tần của quý khách gặp phải lỗi quá nặng không thể sửa ngay lập tức hay không đủ linh kiện để thay thế ngay tại chỗ, đơn vị sửa biến tần sẽ mang về để sửa trong thời gian được thống nhất với khách hàng. Trong thời gian chờ sửa chữa, đơn vị sửa chữa có thể cho khách hàng mượn biến tần thay thế nếu công suất của loại đó đơn vị có hàng sẵn. Dịch vụ mang về sửa chữa thường sẽ có chi phí thấp hơn dịch vụ sửa chữa tại chỗ.

  Kiểm soát lỗi inveter bằng phầm mềm

  Kiểm soát lỗi inveter bằng phầm mềm

  Các bước sửa biến tần

   

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa Inverter của khách hàng. Sau đó đến tận nơi tiếp nhận biến tần để kiểm tra sơ bộ tình hình thực tế, ghi nhận các lỗi và lập phiếu tiếp nhận sửa chữa với đầy đủ thông tin về sản phẩm.

  Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ trong ngoài biến tần, bo mạch, các linh kiện và bộ phận biến tần để kiểm tra chi tiết và đánh giá hư hỏng. 

  Bước 3: Thông tin mức độ hư hỏng, thời gian sửa chữa, và giá cho khách hàng. 

  Bước 4: Tiến hành sửa chữa biến tần, thay thế linh kiện (nếu cần). Sau khi sửa chữa, tiến hành kiểm tra lại biến tần, đo đạc các thông số, đánh giá chất lượng, cấp nguồn và thử vận hành lại. Nếu mọi thứ đã hoàn tất, thông báo kết quả sửa chữa cho khách hàng và thời gian bàn giao cho khách hàng.

  Bước 5: Tiến hành bàn giao cho khách hàng, hỗ trợ lắp đặt và nghiệm thu. Tư vấn khách hàng sử dụng hoặc cải tạo hệ thống để tránh lỗi lặp lại.

  Bước 6: Lưu trữ thông tin để theo dõi bảo hành.

   

  Hiện nay, thiết bị biến tần inverter năng lượng mặt trời được sử dụng khá phổ biến. Vì vậy, các từ khóa như sua bien tan, sua chua bien tan,... luôn có lượt tìm kiếm rất cao. Chính vì thế, Phúc Nguyễn Solar đã ra đời với mong muốn cung cấp đến quý hàng hàng một dịch vụ sửa chữa biến tần uy tín, chất lượng nhất. Trước, trong và sau khi hợp tác với Phúc Nguyễn Solar, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ tận nơi và đảm bảo uy tín về chất lượng và thời gian.

   

  Dịch vụ sửa chữa biến tần chuyên nghiệp

  Phúc Nguyễn Solar cam kết mang đến chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất cho khách hàng

   

  Lời kết

   

  Nếu đang có nhu cầu cần sửa biến tần năng lượng mặt trời, quý khách có thể liên hệ với Phúc Nguyễn Solar qua số điện thoại 0906 811 933 hoặc 0868 74 88 33 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0