Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM uy tín, giá rẻ| sửa tận nhà, bảo hành lâu

Mục lục

   

  Biến tần (inverter) có thể xem là “bộ não” của hệ thống năng lượng mặt trời. Vậy nên nếu thiết bị này bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Dịch vụ sửa chữa biến tần TPHCM uy tín, giá rẻ sẽ giúp quý khách hàng khắc phục các sự cố mà biến tần gặp phải một cách kịp thời và hiệu quả.

   

  Biến tần (Inverter) cho hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào?

   

  Trước khi đi đến dịch vụ sửa chữa biến tần TPHCM, trước hết bạn cần phải nhận biết cách hoạt động và các lỗi thường gặp của chúng đã nhé.

   

  Biến tần (Inverter) là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống năng lượng mặt trời. Chức năng chính của thiết bị này là biến đổi nguồn điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, biến tần còn có tác dụng cung cấp các thông tin phân tích để hỗ trợ việc xác định hoạt động, bảo trì và khắc phục các sự cố của hệ thống năng lượng mặt trời.

  Dịch vụ sửa chữa biến tần

  Dịch vụ sửa chữa biến tần

  Quá trình chuyển đổi dòng DC thành AC của biến tần có thể thực hiện được nhờ sự trợ giúp của một bộ IGBT (Bóng bán dẫn lưỡng cực ). Khi kết nối các thiết bị này dưới dạng Cầu H thì sẽ có thể chuyển đổi dòng điện từ nguồn DC sang nguồn AC.

   

  Một máy biến áp có nhiệm vụ tăng áp sẽ được sử dụng để có thể thu được nguồn điện xoay chiều rồi cấp vào lưới điện. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các nhà thiết kế đã tạo ra biến tần không có biến áp (Transformerless Inverter) có hiệu suất cao hơn so với loại biến tần có biến áp.

   

  Một bộ vi điều khiển được lập trình sẵn trong inverter năng lượng mặt trời sẽ  được sử dụng để thực hiện các thuật toán khác nhau một cách chính xác nhất. Bộ điều khiển này sẽ có nhiệm vụ tăng công suất đầu ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời với sự trợ giúp của thuật toán theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT).

  Tham khảo:

  ♦ Pin năng lượng mặt trời có độc không

  ♦ Inverter hòa lưới hãng nào tốt

  Dịch vụ sửa chữa biến tần

  Dịch vụ sửa chữa biến tần

  Những lỗi thường gặp ở biến tần năng lượng mặt trời

   

  Hệ thống năng lượng mặt trời chính là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cũng như giảm áp lực lên điện lưới quốc gia đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Trong quá trình sử dụng sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng biến tần (inverter) gặp trục trặc, báo lỗi. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của biến tần:

   

  Lỗi lắp đặt

   

  Lỗi này thường xảy ra khi bạn tự thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị không uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không xảy ra khi đến với Phúc Nguyễn Solar. 

   

  Trường hợp mới bắt đầu lắp đặt sử dụng biến tần năng lượng mặt trời mà bạn lại không khởi động thiết bị được thì có thể đã bị lỗi ở cách cài đặt hoặc lắp đặt biến tần. Một số vấn đề có thể gặp phải trong trường hợp này như là các module bị kết nối sai, inverter chưa cấp nguồn điện lưới hoặc chưa mở bộ đóng ngắt mạch điện DC và AC,…

   

  Trước khi bạn tìm đến dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM thì hãy kiểm tra trước biến tần nhà bạn để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn đang được thực hiện đúng với công suất và thiết kế đã được tính toán từ trước của thiết bị. Chỉ khi các thiết bị được đồng bộ và lắp đặt đúng kỹ thuật mới đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

  Sửa chữa biến tần HCM

  Nên nhờ đơn vị chuyên nghiệp lắp đặt và cài đặt inverter để hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất

  Lỗi biến tần tỏa ra nhiệt quá nóng

   

  Trong quá trình hoạt động inverter năng lượng mặt trời tỏa ra một lượng nhiệt quá cao chính là một dấu hiệu không tốt. Khi inverter tỏa ra nhiệt độ quá nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời và cả quá trình sản xuất điện, thậm chí có thể bị dừng đột ngột nếu lượng nhiệt đạt đến mức tối đa mà thiết bị inverter có thể chịu đựng được.

   

  Để giải quyết vấn đề biến tần tỏa ra nhiệt lượng quá cao này, trước hết bạn cần kiểm tra hệ thống hoạt động và quạt thông gió của thiết bị. Cần lưu ý đến khoảng cách giữa các thiết bị inverter trong hệ thống có đảm bảo theo yêu cầu của nhà sản xuất hay không. Việc đặt các inverter đủ khoảng cách sẽ đảm bảo hoạt động trao đổi nhiệt của inverter diễn ra được tốt nhất từ đó làm giảm đáng kể nhiệt độ mà inverter tỏa ra.

   

  Với các inverter được đặt ở trong tủ kính thường không có đủ gió để quá trình giảm nhiệt hoạt động tốt thì bạn nên đầu tư lắp đặt thêm thiết bị quạt làm mát hoặc chuyển inverter đến một vị trí có đủ gió để quá trình hoạt động hiệu quả tối đa. Có thể nói đây là cách tản nhiệt dễ dàng, đơn giản nhất.

  Dịch vụ sửa biến tần hcm

  Tùy thuộc vào vị trí đặt và công suất mà quá trình hoạt động của thiết bị biến tần có được làm mát tốt hay không

  Lỗi cách điện

   

  Lỗi này rất dễ xảy ra ở các thiết bị inverter vì nhiều nguyên nhân như chuột cắn dây điện, vô tình làm xước dây điện, bị mối mọt ảnh hưởng đến dây điện gây ra chạm chập,... .Khi xảy ra lỗi cách điện sẽ gây ra tình trạng đoản mạch gây hư hại đến inverter. 

   

  Thông thường khi xảy ra lỗi, thiết bị biến tần sẽ thông báo cho người sử dụng một cảnh báo thông qua màn hình hiển thị của thiết bị hoặc thông qua phần mềm giám sát hệ thống năng lượng mặt trời được cài đặt trên điện thoại. Để tránh xảy ra lỗi này cần đảm bảo cáp DC năng lượng mặt trời có chất lượng tốt, jack kết nối với tấm pin năng lượng mặt trời phải kín nước và cần lắp đặt hệ thống một cách cẩn thận để không tiếp xúc được với độ ẩm hoặc nước.

  Lắp hệ thống năng lượng mặt trời tại những khu vực có độ ẩm cao như gần biển thường dễ xảy ra lỗi cách điện

  Những đơn vị sửa chữa biến tần HCM

   

  Hệ thống năng lượng mặt trời tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay rất phổ biến. Từ hộ gia đình với hệ thống nhỏ và vừa đến các doanh nghiệp có hệ thống quy mô lớn. Chính vì vậy, nhu cầu sửa chữa biến tần tại TPHCM cũng rất cao. 

   

  Để đáp ứng nhu cầu sửa chữa biến tần tại TPHCM, đã có nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa giá rẻ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng để uy tín, chất lượng, đảm bảo giải quyết được mọi vấn đề của biến tần một cách triệt để nhất. 

   

  Trong số những đơn vị sửa chữa biến tần tại TPHCM trên thị trường hiện nay, Phúc Nguyễn Solar chính là một cái tên “sáng giá”. Phúc Nguyễn Solar là một trong những đơn vị sửa chữa biến tần chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. 

   

  Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa biến tần tại TPHCM của Phúc Nguyễn Solar, thiết bị biến tần của bạn sẽ được các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn cao kiểm tra một cách kỹ càng để tìm ra mọi vấn đề mà thiết bị đang gặp phải và tiến hàng khắc phục triệt để các lỗi để giúp hệ thống năng lượng mặt trời của quý khách trở lại hoạt động bình thường.

  Dịch vụ sửa biến tần TP HCM của Phúc Nguyễn Solar uy tín, chất lượng và giá rẻ

  Thiết bị biến tần trong hệ thống năng lượng mặt trời có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau nếu không được bảo dưỡng thường xuyên. Nếu bạn đang muốn bảo dưỡng hay sửa chữa biến tần TPHCM thì hãy liên hệ Phúc Nguyễn Solar qua số điện thoại 0906 811 933 hoặc 0868 74 88 33 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhé!

  ► Dịch vụ sửa chữa biến tần Bình Dương

  ► Sửa tấm pin năng lượng mặt trời

   

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0