Sản phẩm bán chạy
Tin tức nổi bật
Tin tức

Các tiêu chí đánh giá điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT 

Mục lục


  Điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Bộ điều khiển này có tính ứng dụng rất cao và phù hợp với rất nhiều thiết bị. Nếu bạn đang thắc mắc tiêu chí đánh giá sản phẩm này là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

   

  Giới thiệu khát quát về điều khiển sạc năng lượng mặt trời


  Điều khiển sạc MPPT hay còn gọi là bộ điều chỉnh năng lượng mặt trời. Đây là bộ điều chỉnh sạc pin được kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời. Thiết bị giúp kết nối pin tích trữ với các tấm pin năng lượng mặt trời. 

  Điều khiển sạc MPPT

  Điều khiển sạc MPPT

   

  Công dụng chính của sản phẩm này là điều chỉnh sản lượng năng lượng mặt trời. Bộ điều khiển sẽ giúp bạn đảm bảo pin tích trữ không bị sạc quá mức và được sạc chính xác. Bộ điều khiển này thường được kết hợp với DC trong nhiều thập kỷ vừa qua. Chúng được sử dụng trong gần như toàn bộ các hệ thống điện mặt trời nối lưới có quy mô nhỏ.

   

  Tiêu chí để lựa chọn điều khiển sạc năng lượng mặt trời


  Điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình . Trên thị trường, sản phẩm này được chia làm rất nhiều loại. Bạn sẽ gặp một số khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

   

  Loại điều khiển 

  Loại điều khiển sạc nlmt

  Loại điều khiển sạc nlmt


  Khi chọn sản phẩm, nhiều khách hàng dễ nhầm lẫn giữa điều khiển MPPT hay PMW. Thông thường điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT sẽ được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng lựa chọn mua bộ điều khiển PWM. Lý do là bởi họ chỉ cần sử dụng cho hệ thống đơn giản như cung cấp điện cho thiết bị di động…Do vậy hãy căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn loại phù hợp với bạn.

   

  Điện áp của pin


  Hầu hết sạc pin đều sẽ nằm trong phạm vi khoảng từ  12 đến 48VDC. Tuy nhiên cũng có một số loại đòi hỏi công suất lớn hơn lên đến 60V hoặc 72V.  Mặc dù tiêu chuẩn cơ sở được quy định là 12VDC nhưng vẫn có thể thay đổi. Nếu hệ thống của bạn cực lớn thì bạn cần công suất điện áp rất cao. 

   

  Điện áp của pin bắt buộc phải đáp ứng được nhu cầu cá nhân của người dùng. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả sử dụng. Do vậy nếu cần thiết bạn cũng có thể xem xét để mở rộng hệ thống.

   

  >> Tham khảo: Điện mặt trời hòa lưới lưu trữ

   

  Điện áp đầu vào tối đa


  Nhiều người nghĩ rằng pin dự trữ 12V sẽ tương thích với tấm pin 12V. Tuy nhiên điều này cơ bản là không hề chính xác. Gần như toàn bộ các bảng pin sẽ không chạy đúng điện áp định mức của chúng. Lý do là vì năng lượng của chúng được tạo ra nhờ vào ánh nắng mặt trời. Do vậy khi cường độ ánh sáng hay các yếu tố khác thay đổi, định mức cũng sẽ không ổn định.

   

  Điều khiển sạc nlmt mppt

  Điều khiển sạc nlmt mppt

   

  Để tạo ra hệ thống nối lưới nhiều hộ gia đình đã kết nối nhiều bảng với nhau. Nếu muốn bù cho nguồn điện phụ thì điện áp đầu vào tối đa của bộ điều khiển cần cao hơn. Cũng có nghĩa rằng một điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT tốt cần có điện áp đầu vào tối đa cao hơn. Bởi chỉ có như vậy mới đáp ứng được bất cứ yêu nào của người sử dụng.

   

  Dòng điện đầu ra tối đa


  Bộ điều khiển sẽ cung cấp cho các thiết bị của bạn một số lượng ampe xác định. Số lượng này rất quan trọng vì chúng quy định loại và kích thước của thiết bị. Chỉ những thiết bị phù hợp mới có thể sạc với các tấm pin mặt trời.  Nghĩa là những loại được đánh giá ở mức 80A trở lên sẽ có công suất cao hơn loại chỉ tương thích 20V - 30V. Tất nhiên công suất cao hơn chưa chắc sẽ tốt hơn nhưng đó vẫn là yếu tố quan trọng. Do đó bạn cần dựa vào tiêu chí này để cân nhắc lựa chọn sản phẩm nào.

   

  Điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT còn có rất nhiều tính năng bổ sung khác. Bạn có thể tham khảo các tính năng này để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin Phúc Nguyễn Solar cung cấp trên đây thật sự hữu ích đối với bạn. Liên hệ với Phúc Nguyễn Solar để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về sản phẩm bạn nhé!

   

  Thông tin liên hệ  

  CÔNG TY TNHH PHÚC NGUYỄN SOLAR

  Địa chỉ: 289 Nguyễn Đức Thuận, tổ 85 khu 6, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  Điện thoại:  0906 811 933 - 0868 74 88 33
  Email: longnguyen@pnsolar.vn - sale@phucnguyensolar.com
  Website: www.phucnguyensolar.com

  Tham khảo:

  ♦ Pin năng lượng mặt trời có độc không

  ♦ Trọn bộ năng lượng mặt trời độc lập

  Bài viết khác
  Hội chợ SNEC 2023

  Hội chợ SNEC 2023

  "Hội nghị - Triển lãm Năng lượng Thông minh và Quang điện Mặt trời Quốc tế (Thượng Hải) lần thứ 16 (2023)"
  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Phúc Nguyễn Solar

  Giá pin lithium cho năng lượng mặt trời bao nhiêu? Hướng dẫn lựa chọn loại pin phù hợp với mỗi công trình.
  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Công nghệ Inverter có thực sự tiết kiệm điện cho người dùng không?

  Nhiều người cho rằng sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để biết...
  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Inverter hòa lưới bám tải là gì? Có nên sử dụng hòa lưới bám tải không?

  Hòa lưới bám tải là một loại inverter được ưa chuộng hiện nay. Vậy bạn đã biết inverter hòa lưới bám tải là gì chưa?...
  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu?

  Điện mặt trời 1mwp là sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp. Vậy chi phí đầu tư 1mwp điện mặt trời là bao nhiêu? Cùng...
  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời có thể bạn chưa biết và giải pháp khắc phục

  Nhiều người thắc mắc không biết tác hại của tấm pin năng lượng mặt trời là gì? Những thông tin dưới đây do Phúc Nguyễn...
  Facebook
  zalo
  hotline
  0